BARIUM FERRITE LÀ GÌ

Barium ferrite

Barium: Baryum được bắt nguồn từ tiếng Pháp còn có nghĩa là Bari. Bari có ký hiệu nguyên tử là Ba, có số thứ tự 56 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố háo học. Với khối lượng nguyên tử là 137.33 đơn vị cacbon. Là một kim loại kìm thổ và có tính độc. Chúng được ứng dụng để tạo ra nam châm gốm barium ferrite.

Barium được tìm ra vào năm 1774. Humphry Davy tại Viện Hoàng gia ở London đã sản xuất nó bằng cách điện phân bari hydroxit vào năm 1808.

Barium là một chất rắn kim loại, có màu bạc xám. Dễ bị oxy hóa và phai màu khi tiếp xúc với không khí.

Hình ảnh nguyên tử Barium:

Barium

Barium ferrite hay còn gọi là nam châm đen hoặc nam châm gốm với công thức hóa học là BaFe12O9. Được tạo thành bởi Fe2O3 (Sắt 3 Oxit) và BaO (Barium Oxit).

Nam châm Ferrites hiện nay bao gồm 2 loại là Strontium FerriteBarium Ferrite. Barium Ferrites được phát hiện vào năm 1950 và được thương mại hóa bán ra thị trường những năm sau đó..

Hiện nay, loại Barium ít còn được sử dụng hơn so với loại Strontium Ferrite do nó đọc hại hơn, sản xuất khó và cạnh tranh về kinh tế không cao bằng.

Hình ảnh thông số kỹ thuật của Barium ferrites:

Thong-so-ky-thuat-cua-Barium-Ferrites

Ứng dụng của Barium Ferrites: Ngày xưa chúng được ứng dụng để sản xuất các loại nam châm ferrite. Ngày nay thì ứng dụng trong điện, nam châm điện, thẻ từ nam châm hoặc ghi âm. Nhưng bây giờ nó dần được loại bỏ vì đã có loại khác thay thế phù hợp hơn. Vì sự an toàn cho sức khỏe của con người cũng như quy trình sản xuất rẻ hơn.

Barium Ferrite hiện nay vẫn còn được bán trên thị trường nhưng với sự kiểm soát cao và chặt chẽ hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.