Nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ

Showing 1–40 of 57 results

Nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ có mặt rộng rãi tại các nhà máy lẫn công xưởng. Sự ổn định, bền bỉ và hiệu năng cao đã khiến cho dòng sản phẩm này được ưa chuộng. Những thông tin bên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc hơn về nam châm dùng cho băng tải.

Nam châm lọc sắt rulo có cấu tạo như thế nào? Hoạt động ra sao?

Loại nam châm này có cấu tạo đặc thù để sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Kết cấu chắc chắn, kiểu dáng khá gọn và nhất là tính đa dụng trong xử lý, chế biến nguồn nguyên liệu. Các bộ phận chính cấu thành nên nam châm băng tải sử dụng rulo từ gồm có như sau:

Cấu tạo

 • Phần thân: có các chân chống đỡ và máng được chế tác hình dạng phễu (đầu to – đầu nhỏ) để đưa nguyên liệu thô vào. Các chân đỡ được sắp xếp nhằm tạo không gian cho các bộ phận khác. Bên dưới phần thân là một máng dùng để chứa các mẩu sắt từ bị hút lên. Mỗi băng tải được truyền động bởi hai rulo nhưng chỉ một trong số chúng có từ tính. Mục đích của thiết kế này là nhằm để lọc, tách sắt từ hiệu quả hơn đáng kể. Các thanh rulo được móc nối bằng các dây curoa hoạt động nhờ cơ năng của motor.
 • Phần băng tải: bao gồm các băng tải dạng ngắn được xếp theo bậc thành từng ngăn. Nhiệm vụ của chúng chính là vận chuyển nguyên liệu kết hợp lọc, tách các tạp chất sắt nhiễm từ. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của nam châm băng tải công nghiệp.
 • Motor: đóng vai trò là bộ phận giúp cho nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ vận hành khi chuyển đổi điện năng sang cơ năng

Quy trình vận hành của nam châm băng tải lọc sắt rulo từ khá đơn giản. Nguồn nguyên liệu thô sau khi được đưa vào sản phẩm từ ống dẫn sẽ đi theo băng tải. Các chất sắt nhiễm từ tính sẽ bị giữ lại băng chuyền và rơi xuống máng đựng tạp chất sau khi đến vị trí không còn từ tính. Ngược lại, nguyên liệu sẽ lần lượt được vận chuyển đến một máng đựng khác, sẵn sàng cho công đoạn sản xuất.

Công dụng của nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ

Chức năng chính và rõ nét nhất của sản phẩm này chính là hút, lọc và tách chất sắt nhiễm từ ra khỏi nguyên liệu thô như mùn cưa, thức ăn chăn nuôi, nông – lâm sản,… trong ngành công nghiệp khai thác, sản xuất và chế biến hiện nay. Lực từ tính khủng khiếp của nam châm Neodymium sẽ cho hiệu quả lọc sạch ở mức tối ưu nhất, khiến độ tinh khiết của nguyên liệu luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Ưu điểm của nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ

Vì đảm nhiệm chức năng của cả băng tải và nam châm nên sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 • Do áp dụng nam châm Neodymium nên chúng có thể hoạt động vĩnh cửu. Nhờ đó, giúp tiết kiệm nguồn điện tiêu thụ cần thiết để vận hành
 • Có cơ chế tự vệ sinh băng tải trong quá trình sử dụng, giúp tiết kiệm sức lực và thời gian
 • Quy trình sản xuất diễn ra trơn tru và nhanh chóng hơn khi đưa vào sử dụng trong các dây chuyền sản xuất
 • Lực từ tính ổn định và rất mạnh do áp dụng nam châm đất hiếm Neodymium. Đây được xem là loại nam châm có lực từ mạnh mẽ nhất từng được biết đến

Ứng dụng của nam châm băng tải rulo từ trong công nghiệp

Vì có vai trò quan trọng trong việc lọc sạch các tạp chất sắt nhiễm từ nặng nên nam châm loại này có thể được ứng dụng trong các khía cạnh sau:

 • Sử dụng trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản như bô xít, apatit, than cốc, đá vôi,…
 • Dùng trong sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi, chó mèo, bột ngô, khoai, sắn,…
 • Lọc, tách sắt từ có trong mùn cưa, gỗ, vảy nhựa, polime,…
 • Có thể lọc sạch tạp chất sắt từ có trong chè, hồ tiêu, cà phê, cacao,…
 • Sử dụng hiệu quả trong sản xuất vật liệu xây dựng như xi măng, gạch men, lát đá,…

Như thế, ta có thể thấy được tiềm năng của nam châm băng tải lọc sắt bằng rulo từ là rất lớn. Không hề có giới hạn nào trong việc ứng dụng sản phẩm này vào trong sản xuất. Đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn vì mang tính kinh tế và đa năng cao so với các loại nam châm lọc sắt khác. Hãy liên hệ đến ANT Việt Nam để được trải nghiệm sự khác biệt này nhé!