Cấp độ từ tính của nam châm Neodymium

Cap do tu tinh nam cham Neodymium

Các loại nam châm trên thế giới hiện nay đều có cấp độ từ tính của nó, từ những loại nam châm như Neodymium, Samarium co ban hay cả anm châm ferrite.

Hầu hết, tất cả các loại nam châm Neodymium đều bắt đầu bằng chữ “N” khi thể hiện cấp độ từ tính của nó. Các cấp độ từ tính tăng dần nếu đằng sau chữ N các số càng lớn. Loại lớn nhất trên thị trường hiện có là loại với cấp độ từ tính là N52.

Bảng thông số cấp độ từ tính của nam châm Neodymium:

Con số tiếp theo đằng sau chữ N thể hiện năng lượng tối đa của nam châm với tên gọi Mega Gauss Oersteds được ký hiệu là “MGOe”

Đây là chỉ số chính về sức mạnh của nam châm Neodymium. Chỉ số càng cao thì độ từ trường tức sức mạnh của nam châm càng lớn. Các loại trên thị trường hiện nay có độ từ tính dao động từ  N30 đến N52, các loại nhỏ hơn thường không được sản xuất nữa.

Với cấp độ N52 thì nam châm Neodymium thuộc loại nam châm siêu mạnh. Thông thường trên thị trường hiện nay cung cấp loại N42 là chủ yếu vì loại N42 cung cấp hiệu suất cao với giá thành rẻ, kinh tế. Các cấp trên N42 thường có giá đắt hơn. Ví dụ như loại N52 mạnh hơn 20% so với loại N42 và có thể giá của nó sẽ cao hơn gấp đôi.

Ngoài sau các số cấp độ của nam châm bạn sẽ thấy các chữ như: M, H, SH, UH, EH, VH/AH. Đây là các chữ thể hiện mức nhiệt độ hoạt động tối đa mà nam châm có thể chịu được trước khi nó bắt đầu mất từ ​​tính vĩnh viễn. Để biết thêm về “Nhiệt độ hoạt động của nam châm Neodymium” hãy truy cập bài viết này tại đây.

Các xếp hạng này cũng có thể phụ thuộc vào kích thước của từng loại nam châm cụ thể.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.