Nhà khoa học Carl Auer von Welsbach

Carl Auer von Welsbach 2
Sinh ngàyNgày 1 tháng 9 năm 1858 tại Vienna, Áo
Mất ngàyNgày 4 tháng 8 năm 1929 tại Áo
Quốc tịchÁo
Sáng chếPhát hiện ra Neodymium
Công nhậnBằng sáng chế Hoa Kỳ số 399.174

Giới thiệu về nhà khoa học Carl Auner von Welsbach

Carl Auer von Welsbach , còn được gọi là Carl Auer Freiherr von Welsbach ông sinh ngày 1 tháng 9 năm 1958 tại Viên, đế quốc Áo.

Von Welsbach nổi tiếng về công trình nghiên cứu và chế tạo ra nguyên tố đất hiếm. Hay còn gọi là Neodymium. Ông được gọi là “cha đẻ của nguyên tố đất hiếm Neodymium”.

Đồng thời, ông cũng nổi tiếng về việc phát minh ra lớp phủ khí. Mang lại ánh sáng cho các đường phố khu vực Châu Âu thời bấy giờ.

Ông cũng đóng góp cho sự phát triển của bóng đèn dây tóc kim loại và về đá bật lửa. Chúng được dùng trong các loại bật lửa hiện nay và sử dụng rất nhiều.

Tiểu sử

Von Welsbach được sinh ra tại Vienna vào ngày 1 tháng 9 năm 1858. Ông xuất thân từ một gia đình kinh doanh in ấn do cha của ông làm chủ.

Sau khi học xong tiểu học tại quê nhà, ông đã gia nhập vào quân đội Áo-Hung và trở thành Trung Úy. Sau đó vào năm 1878 ông vào Đại Học Viên và nghiên cứu về hóa học và về vật lý.

Ông là một nhà khoa học chuyên cần và luôn luôn tâm đắt với nghề, với những sáng chế có ứng dụng cao cho cuộc sống và sự phát triển của khoa học kỹ thuật sau này.

Năm 1880 ông chuyển sang đại học Heidelberg và trong phòng thí nghiệm của giáo sư Robert Bunsen và ông tìm hiểu về nguyên tố đất hiếm.

Thành tựu

Vào năm 1885 bằng các phương pháp tự mình phát triển, ông đã tách ra được nguyên tố đất hiếm, hay còn gọi là Neodymium.

Với những đóng góp cao cả của mình, Carl Auer von Welsbach được coi như là ông tổ của nghành đất hiếm vì đã phát minh ra nguyên tố Neodymium.

Một trong những nguyên tố nổi bật và rất có ích cho cuộc sống và phát triển khoa học công nghệ sao này. Hầu hết các loại Neodymium được sử dụng trong các board mạch điện tử, sản xuất linh kiện điện tử và hàng loạt các ứng dụng cho nhân loại.

Ngày mất

Ông mất vào ngày 4 tháng 8 năm 1929 tại Áo. Ông được chôn cất trong khu mộ của gia đình Carl Auer von Welsbach tại thành phố Vienna, Áo.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.