Cấp độ từ tính của nam châm Ferrite

Cap do tu tinh cua nam cham Ferrite 01

Hiện tại, trên thị trường hiện nay có tất cả 27 loại nam châm Vĩnh cửu Ferrite. Chúng đều có các tính chất sắt từ khác nhau. Nam châm Ferrite, còn được gọi là nam châm gốm hoặc nam châm đen. Chúng thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày do khả năng chống khử từ tốt. Và đặc biệt là độ cưỡng bức nội tại cao. Và chúng có các cấp độ từ tính khác nhau để quyết định độ mạnh yếu.

Thành phần hóa học của nam châm Ferrite là SrO6Fe2O3. Đó là sự kết hợp của Strontium carbonate và oxit sắt.

Một số loại thì bao gồm các thành phần khác như coban và lanthanum để cải thiện hiệu suất từ ​​tính. Trước đây, các loại nam châm Ferrite được thể hiện bằng hệ thống chữ “C” ở phía sau. Ví dụ như là C1, C2, C3.

Cấp độ từ tính của nam châm ferrite:

Cap-do-tu-tinh-cua-nam-cham-Ferrite
Cấp độ từ tính của nam châm ferrite

Hệ thống này đã được thay đổi. Ngày nay đã được thay thế bởi một hệ thống tương tự với tất cả các cấp độ bắt đầu bằng chữ “Y” và theo sau là một số hoặc một dãy số và các chữ cái. Các số sau chữ cái thể hiện năng lượng từ tính tối đa của nam châm. Mỗi chữ số với mỗi loại khác nhau và đặc điểm khác nhau.

Loại nam châm ferrite vĩnh cửu phổ biến nhất là Y30 và Y35, bạn có thể mua chúng với bất kỳ hình dạng mà bạn mong muốn. Hãy truy cập namchamvina.com để được biết thêm chi tiết nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.