Đất hiếm tại Triều Tiên – Điều bí ẩn

Như chúng  tối đã đề cập trong bài viết “TOP 7 QUỐC GIA CÓ TRỮ LƯỢNG ĐẤT HIẾM CAO NHẤT THẾ GIỚI” thì Tổng trữ lượng đất hiếm hiện nay trên toàn thế giới vào khoảng 120 triệu tấn. Chúng tập trung chủ yếu ở các quốc gia như Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Việt Nam, Brazil… Nhưng ở tại Triều Tiên, đất nước còn là điều bí mật của thế giới, thì liệu? trữ lượng đất hiếm của họ như thế  nào? Có nhiều hay không? Thì chúng ta cùng nhau khám phá tại bài viết này nhé.

Triều Tiên là quốc gia nằm ở phía Bắc thuộc bán đảo Triều Tiên. Nằm tại vùng Đông Á của Châu Á, phía bắc giáp với Trung Quốc và Nga, phía nam giáp với Hàn Quốc.

Hinh-anh-tu-xa-cua-thu-do-Binh-Nhuong-Trieu-Tien

Hình ảnh từ xa của thủ đô Bình Nhưỡng – Triều Tiên. Nguồn: Wikipedia.org

Với diện tích vào khoảng 120.540 km2. Thủ đô chính của quốc gia này là  Bình Nhưỡng và người đứng đầu hiện nay là chủ tịch Kim-Jong-Un.

Tại quốc gia Bắc Triều Tiên này, thì tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản  của họ rất lớn. Theo báo cáo của tập đoàn KORES (Tập đoàn Tài Nguyên và Khoáng Sản của Hàn Quốc) thì ở Triều Tiên đang sở hữu tầm khoảng 6 tỷ tấn quặng Magiêzit, 2 tỷ tấn than chì, 5 tỷ tấn quặng sắt và 250.000 tấn quặng vonfram (sản xuất dây tóc bóng đèn và vật liệu chịu nhiệt cao). Thì ước tính giá trị khoáng sản của quốc gia này lên đến 2.800 tỷ USD. Một con số khá cao và đáng mơ ước đối với các quốc gia sở hữu tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản.

Cũng theo Jangju, ở Triều Tiên cũng đang sở hữu trữ lượng đất hiếm tầm 216 triệu tấn. Cả thế giới hiện sở hữu trữ lượng đất hiếm tầm 120 triệu tấn, nhưng ở Triều Tiên thì con số đó còn gấp đôi? Quá bất ngờ cho chúng ta phải không. Quả là đất hiếm tại Triều Tiên rất lớn.

Tuy con số đó chưa thật sự chính xác và còn nhiều nghi ngờ. Nhưng đối với quốc gia bí ẩn như Triều Tiên, thì liệu chúng ta không thể không tin chứ?

Trong các con số thống kê trên thế giới, thì trữ lượng đất hiếm hầu như chỉ thống kê ở tất cả các nước có trữ lượng cao như Trung Quốc, Brazil, Việt Nam, Hoa Kỳ, Nga… nhưng không có Triều Tiên trong đó, thì liệu lượng đất hiếm ở quốc gia này lớn như thế nào, đó thật sự là một bí ẩn cần giải đáp.

Với tình thế hiện tại bây giờ như Triều Tiên, thì nguồn khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên trong nước của họ thật sự là một lợi thế không nhỏ. Cho việc sản xuất cũng như chế tạo máy móc kiểu tự cung-tự cấp trong nội địa.

Qua bài viết này, chúng  ta cũng có thể đánh giá được rằng, nguồn tài nguyên đất hiếm trên thế giới đang rất dồi dào và không thể cạn kiệt trong tương lai gần. Và chúng không thực sự “hiếm” như tên gọi “đất hiếm” của nó.

 Vì vậy, với sự phát triển vượt bậc về khoa học – công nghệ như hiện nay, thì việc tạo ra các sản phẩm tiên tiến từ đất hiếm sẽ rất tươi sáng. Giúp con người vượt qua được khả năng vốn có của mình nhờ những nguyên tố đất hiếm như Neodymium, Thurium, Serium hoặc Samarium… và còn nhiều nguyên tố nữa trong tổng 17 nguyên tố đất hiếm. Sẽ là một thế mạnh vô cùng lớn cho con người chinh phục và nâng tầm khoa học lên một tầng cao mới.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.