Đế từ giữ điện thoại: “Người bạn” của tài xế

Đế từ giữ điện thoại xuất hiện khá phổ biến trên các cung đường. Chúng nghiễm nhiên đã trở thành người bạn thân thiết với các bác tài. Hiện nay, có khá nhiều mẫu mã và kiểu dáng đế từ. Qua bài viết sau, ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về cấu tạo và ưu điểm của sản phẩm này.

Đế từ giữ điện thoại là gì? Điều gì khiến chúng trở nên phổ biến?

Về cơ bản, loại đế từ này không chỉ giúp giữ điện thoại luôn cố định mà còn có tác dụng trang trí cho phương tiện của bạn. Lực từ tính của nam châm là đủ để giữ cho “dế yêu” của bạn không trơn trượt hay rơi rớt khi xe di chuyển. Đối với ô tô, sự bất tiện khi sử dụng điện thoại sẽ không còn là vấn đề. Bạn có thể thoải mái vừa xem bản đồ, vừa lái xe mà không sợ gây tai nạn. Bên cạnh đó, giá thành khá rẻ và mẫu mã đa dạng đã giúp phổ biến đến mọi nơi.

Đế từ giữ điện thoại trên ô tô
Đế từ giữ điện thoại có rất nhiều mẫu mã lẫn kích thước để bác tài có thể lựa chọn

Với đế nam châm này, bạn hoàn toàn có thể gọi điện thoại, nghe nhạc, xem phim, nghe thời sự. Thậm chí, bạn cũng có thể gọi video cho gia đình và bạn bè một cách dễ dàng.

Cấu tạo chung của các đế nam châm giữ điện thoại là gì?

Nhìn chung, đế từ có cấu tạo khá đa dạng tùy theo mục đích sử dụng. Ô tô sẽ dùng loại có bản to hơn so với loại dùng cho xe máy. Chất liệu để làm đế nam châm thường là nhựa tổng hợp hay kim loại như sắt, thiếc. Giá thành cao hay thấp cũng quyết định đáng kể đến chất lượng của sản phẩm này.

Tuổi thọ của các loại đế từ có thể lên đến vài năm. So với mức giá bỏ ra khá thấp thì đây quả là một khoản chi có thể cân nhắc. Thông thường, loại có chất liệu sắt sẽ có lực từ tính cao hơn đáng kể so với loại bằng nhựa tổng hợp.

Đế từ giữ điện thoại đang dần được sử dụng phổ biến trên xe ô tô

Ưu điểm khi sử dụng đế từ giữ điện thoại trong thực tiễn hiện nay

Một vài ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là:

  • Giá thành rẻ
  • Mẫu mã, kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng
  • Vì giá không cao nên dễ dàng thay thế, mua mới nếu chẳng may bị hỏng
  • Giúp hạn chế tai nạn trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông
  • Bảo vệ tốt điện thoại khỏi va đập hay trơn trượt khi xe di chuyển
  • Một số loại đế có thể xoay chiều linh hoạt tùy theo góc nhìn của lái xe

Ngoài các ưu điểm nêu trên, các loại đế từ giữ điện thoại còn đóng vai trò như một phụ kiện trang trí ô tô, xe máy giá rẻ. Khi đặt điện thoại lên đế thì sẽ trông không khác gì một món “đồ chơi” cho xe.

Phân loại đế nam châm giữ điện thoại đang có mặt trên thị trường

  • Giá đỡ hút chân không

Được xem là loại đế giữ thông dụng nhất hiện nay. Ở phần đế của chúng được tích hợp một miếng hút chân không. Nhờ đó, sản phẩm này có thể dùng để gắn lên kính, gương chiếu hậu ô tô, taplo,… một cách linh hoạt. Thao tác lắp đặt, di dời cũng vô cùng đơn giản nên rất dễ sử dụng.

  • Giá đỡ khe điều hòa

Đây là loại đế từ giữ điện thoại mini. Vì có kích thước nhỏ nên có thể gắn lên khe điều hòa của ô tô. Lực từ tính của nam châm có trong đế sẽ giúp bạn xoay điện thoại dễ dàng. Khi xe di chuyển qua nơi có độ xóc cao thì cũng không làm ảnh hưởng đến tính ổn định của điện thoại.

Một biến thể khác của loại đế từ này chính là giá treo gương chiếu hậu cho các tài xế xe tải, xe khách.

Ở thời điểm hiện tại, đa phần các loại đế từ giữ điện thoại trên thị trường đều là loại có từ tính. Sức mạnh của nam châm đã chứng minh sự hữu ích của nó trong những sản phẩm này.

Kết

Vậy là đến đây bạn đã nắm được những thông tin bổ ích về đế từ giữ điện thoại rồi phải không? Khách quan mà nói, dòng sản phẩm này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Dần dà, chúng trở thành một bộ phận không thể thiếu trên mỗi ô tô, xe máy so với vai trò là phụ kiện như trước. Đặc biệt, đối với các tài xế xe ôm hay xe ô tô công nghệ như Grab, Be, Gojek,…

XEM THÊM: