Nam châm lọc sắt chữ Z

Hiển thị kết quả duy nhất

Nhu cầu lọc sắt trong công nghiệp ngày càng trở nên cần thiết đối với các dây chuyền sản xuất. Vì thế, nam châm lọc sắt chữ Z ra đời với kết cấu rất đặc trưng. Chính kiểu dáng này đã mang đến hiệu quả rất cao trong quá trình vận hành, sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm này bên dưới đây.

Cấu tạo và công dụng chủ yếu của nam châm lọc sắt chữ Z

Đây là một loại nam châm lọc sắt công nghiệp có hình thú khá kỳ lạ. Dòng sản phẩm này có kết cấu chính gồm những bộ phận sau hợp thành:

 • Các đoạn ống thép hình hộp chữ nhật được ghép nối lại với nhau tạo thành hình dzích dzắc. Hình dáng có phần khác biệt này giúp nguyên liệu rơi xuống nhanh và dễ dàng hơn. Chúng được gia cố bằng các mối hàn ở điểm tiếp.
 • Hai đầu ống dẫn có khớp nối tạo thành 2 mặt bích. Đây là bộ phận giúp các đoạn ống thép có thể kết nối trực tiếp vào đường dẫn nguyên liệu theo phương thức rơi tự do.
Một nam châm lọc sắt chữ Z (nam châm hình dzích dzắc) công nghiệp

Bên cạnh đó, nam châm lọc sắt chữ Z còn có các phần chốt đính kèm với bản lề nhằm giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn. Đồng thời, đây cũng là nơi đặt các khối nam châm vĩnh cửu.

Công dụng chủ yếu của sản phẩm này đó chính là hút, lọc và tách các tạp chất nhiễm sắt từ nặng ra khỏi nguyên liệu thô. Điều này sẽ góp phần làm gia tăng đáng kể độ tinh khiết của nguồn nguyên liệu đầu vào. Từ đó, cho ra đời những thành phẩm, mặt hàng,… chất lượng cao, an toàn. Có thể sử dụng loại nam châm dzích dzắc này trong công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, hóa phẩm,…

Ưu điểm “ăn điểm” của nam châm lọc sắt chữ Z trong công nghiệp

Là một dòng sản phẩm nam châm lọc tách sắt công nghiệp, loại nam châm này sở hữu những đặc điểm khá nổi trội có thể kể đến như:

 • Có thể hoạt động mãi mãi và trong mọi hoàn cảnh vì là nam châm vĩnh cửu
 • Được sản xuất hoàn toàn từ nam châm đất hiếm Neodymium nên cho lực từ rất vượt trội
 • Có kết cấu hình dzích dzắc nên nguyên liệu có thể rơi xuống nhanh hơn, hạn chế ứ đọng
 • Có nắp đậy với chốt khóa kết hợp bản lề giúp việc vệ sinh thiết bị diễn ra nhanh chóng
 • Vì không cần đến năng lượng để hoạt động nên sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí
 • Không đòi hỏi nhiều nhân công để vận hành nam châm hình chữ Z trong dây chuyền sản xuất
 • Phần mặt bích được thiết kế theo hướng đa dụng, phù hợp với nhiều loại đường ống dẫn
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, kết cấu bền bỉ do được phủ một lớp bọc inox 304 chắc chắn

Chính nhờ các ưu điểm kể trên mà nam châm lọc sắt chữ Z đã dần dà trở nên thông dụng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, sản xuất, khai thác khoáng sản,…

Nam châm lọc sắt chữ Z
Một nam châm lọc sắt hình chữ Z có nắp đậy đóng chốt giúp vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn

Ứng dụng của nam châm hình dzích dzắc trong đời sống hiện nay

Nam châm lọc sắt chữ Z có thể được áp dụng vào hằng hà sa số các mục đích sử dụng khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ liệt kê vài ứng dụng điển hình trong các ngành công nghiệp như sau:

 • Sử dụng để hút, lọc sạch các tạp chất nhiễm từ tính độc hại trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Hút, lọc tách các chất sắt nặng có trong các sản phẩm nông, lâm sản như bột ngô, bột khoai,…
 • Đảm bảo độ tinh khiết luôn ở mức cao cho các loại khoáng sản như than cốc, kẽm, apatit, bô xít,…
 • Dùng để lọc các mẩu tạp chất từ tính nhỏ lẫn trong các loại hóa chất, hóa phẩm
 • Áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như đá mài, đá granite, xi măng,…
 • Sử dụng trong điều chế dược phẩm trong các nhà máy, cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh
 • Áp dụng các xưởng mộc rất hiệu quả do khả năng loại bỏ đinh, ốc vít lẫn trong mùn cưa

So với các loại nam châm lọc tách sắt cùng phân khúc thì bộ nam châm lọc sắt chữ Z được xem là một cải tiến đáng kể về mặt công năng. Không chỉ góp phần giúp cho dòng chảy nguyên liệu được thông suốt hơn, nam châm lọc sắt hình chữ Z còn gia tăng hiệu năng lọc tách các mạt sắt từ tính độc hại có trong nguyên liệu. Cấu trúc khá đặc biệt của loại nam châm này giúp tối ưu hóa lượng tạp chất sắt từ nặng lọc được trong nguồn nguyên liệu thô. Hiệu quả cao và tính đa dụng cao của sản phẩm khiến nó trở nên ưa chuộng trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Hầu như bất cứ tác vụ nào cũng đã được tích hợp trong nam châm lọc sắt chữ Z này. Nam-cham-loc-sat-chu-Z-L350 Nhìn chung, nam châm lọc sắt chữ Z là một dòng sản phẩm rất đáng được xuống tiền đầu tư. Mặc dù có những nhược điểm như kém linh hoạt do nặng nề nhưng đây lại là một thiết bị rất hữu ích trong sản xuất. Chúng có thể cho hiệu quả lọc sạch các tạp chất không mong muốn qua nhiều lần, hơn hẳn một số loại nam châm lọc sắt cùng phân khúc. Bạn đọc hãy tìm hiểu thật kỹ bài viết này để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Và đừng quên liên hệ đến chúng tôi qua số hotline hoặc email nếu có nhu cầu cần được tư vấn thêm.