Strontium Ferrites là gì

stronium ferrite

Strontium: Stronti theo tên gọi tiếng anh là Stronti là một kim loại kìm thổ. Có ký hiệu hóa học là Sr và số hiệu nguyên tử là 38. Với khối lượng nguyên tử là 87,62 dơn vị Cacbon.

Strontium là một chất rắn kim loại, có màu vàng hoặc bạc trắng. Dễ bị oxy hóa và phai màu khi tiếp xúc với không khí.

Tên Stronium được đặt theo tên một ngôi làng nhỏ ở Scotland, khi đến trước ngôi làng bạn sẽ thấy một biển báo ghi chú “The village that gave its name to the element Strontium”. Tạm dịch là “Ngôi làng được đặt tên cho nguyên tố Strontium”. Đây là nơi được phát hiện nguyên tố Strontium đầu tiên trên thế giới.

Strontium ferrite hay còn gọi là nam châm đen hoặc nam châm gốm, nam châm ferrite với công thức hóa học là SrFe12O9. Được tạo thành bởi Fe2O3 (Sắt 3 Oxit) và SrO (Strontium Oxit).

Nam châm Ferrite được phát hiện vào năm 1930 bởi Yogoro Kato và Takeshi Takei của Viện Công nghệ Tokyo đã tổng hợp các hợp chất ferrite đầu tiên. Sau đó TDK Corporation được thành lập vào năm 1935, để sản xuất vật liệu này.

Đến năm 1950 đã phát hiện ra Barium ferrite (BrFe12O19). Và đến năm 1960 thì Strontium ferrite (SrFe12O19) được tìm ra. Đến tận ngày nay, cả hai loại này đều được sử dụng vì chi phí thấp. Nhưng loại Strontium ferrite ( SrFe12O19 ) được sử dụng nhiều hơn cả do có các đặc tính nổi trội hơn.

Thông số kỹ thuật của Strontium Ferrite:

Thong-so-ky-thuat-cua-Strontium-Ferrite

Ứng dụng của Strontium Ferrites: Nam châm ferrite ứng dụng rất nhiều trong sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày nay. Nó được dùng để sản xuất linh phụ kiện điện tử, máy tính. Sản xuất trong các loại board mạch điện tử. Nó được nghiền thành bột để trộn lẫn với nhựa PVC tạo thành nam châm cuộn dẻo ứng dụng cho ngành quảng cáo. Nó cũng là một loại nam châm vĩnh cửu nhưng lực từ tính không mạnh hơn so với nam châm Neodymium.

Tại ANT Việt Nam, chúng tôi cung cấp nhiều loại nam châm ferrite với chất liệu là Strontium. Loại nam châm gốm thường bán trên thị trường hiện nay. Giá cả rất rẻ với nhiều loại nam châm viên. Hình dạng đầy đủ như viên tròn, viên vuông hoặc viên chữ nhật.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.