NAM CHÂM VIÊN

Showing 1–40 of 165 results

Nam châm viên hay còn được gọi với tên là nam châm đất hiếm hoặc nam châm Neodymium.

Với công thức hóa học NdFeB được tạo ra từ hợp chất của Neodymi (Nd) – Sắt (Fe) và Bo (B) với công thức phân tử là Nd2Fe14B.

Neodymium được phát hiện bởi Nhà khoa học Carl Auer von Welsbach. Một nhà hóa học người Áo, sinh ra ở Vienna năm 1885.

Vào năm 1982 được sản xuất thương mại đại trà bởi General Motors Corporation (Mỹ) và Sumitomo Special Metals (Nhật Bản).

NEODYMIUM hiện vẫn đang là loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất từng được biết. Với lực từ tính rất cao và được ứng dụng đại trà vào trong sản xuất hiện nay. Năng lượng đầu ra từ N27 đến N52 đơn vị MGOe.

Các loại nam châm viên thông thường hình dáng bên ngoài có màu trắng. Đó là các lớp phủ của chúng tại vì Neodymium không thể tiếp xúc trực tiếp với mối trường bên ngoài. Chúng sẽ dễ bị oxi hóa và giảm từ tính. Vì vậy, các loại nam châm này rất giòn, và dễ bị vỡ khi va đập mạnh. Khi sử dụng phải cần thận tránh rơi rớt.


Với cấu tạo hóa học như trên, nam châm viên được tạo thành nhiều hình dáng và kích thước rất đa dạng. Để phù hợp áp dụng trong công nghiệp sản xuất và trong đời sống chúng ta như:

  • Dạng viên hình vuông
  • Dạng viên hình tròn không lỗ và có lỗ
  • Dạng viên hình chữ nhật
  • Dạng viên cong
  • Nam châm hình thang
  • Nam châm đồ chơi
  • Nam châm giáo dục

Hình dáng chung các loại nam châm viên hiện nay:

Hình dạng các loại nam châm viên phổ biến

Trên thị trường nam châm đất hiếm hiện nay, có rất nhiều kích cỡ, về màu sắc và các cấp độ từ tính. Loại nam châm nào có số hiệu càng cao tức cấp độ từ tính của nam châm đó càng mạnh.

Loại mạnh nhất với cấp độ từ tính lên đến N52 cấp độ MGOe. Đồng thời nam châm Neodymium đều có nhiệt độ làm việc khác nhau. Nhiệt độ dao động từ 80 đến 200 độ C. Tùy thuộc vào nhu cầu làm việc và ứng dụng. Mà quý khách hàng lựa chọn loại nam châm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Hình ảnh loại nam châm viên tròn:

Nam châm đất hiếm tròn là kiểu nam châm đất hiếm dạng viên tròn. Kích thước đường kính và độ dày đa dạng. Với lớp phủ bằng niken hoặc coban, kẽm để tránh bị oxi hóa, giúp tuổi thọ bền lâu và kiểu dáng đẹp mắt.

nam-cham-dat-hiem
Nam châm tròn

Nam châm viên tròn được sử dụng nhiều trong đời sống, sản xuất và giáo dục. Nó có thể được sử dụng nhiều với nhau để ghép thành một khối nam châm tròn dài. Độ từ tính cao khi ghép cúng lại với nhau.

Hình ảnh loại nam châm viên tròn có lỗ:

nam-cham-dat-hiem-tron-co-lo
Nam châm tròn có lỗ

Nam châm viên có lỗ là loại nam châm đất hiếm tròn, nhưng ở giữa được khoét một lỗ lõm xuống có kích thước ren ốc vặn như M2, M3, M4, M5, M6, M8, M10, M12... để người sử dụng có thể gắng cứng vào gỗ, hoặc tường hoặc vật liệu cứng nào đó.

Giúp nam châm được gắng chặt chẽ không thể tháo rời ra được. Giúp cố định nam châm, phù hợp cho các công việc cần gắng nam châm cố định.

Hình ảnh loại nam châm viên tròn có móc:

nam-cham-moc
Nam châm móc tròn

Nam châm tròn có móc là loại nam châm được gắng với một móc có ốc cố định vào nam châm. Chúng ta có thể cột dây bộc vào khối nam châm này. Dùng trong cuộc sống hằng ngày như rà tìm kim loại hoặc tìm các vật sắt, từ tính dưới sông, hồ, biển.

Nam châm có móc với ốc siết chặt rất chắt. Dây buộc bền, và dài từ 3 đến 5 mét. Kích thước đường kính nam châm to hay nhỏ phụ thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng. Độ từ tính lựa chọn từ N27 đến N52 đơn vị MGOe.

Hình ảnh loại nam châm viên hình chữ nhật:

nam-cham-dat-hiem-hinh-vuong
Nam châm viên hình chữ nhật

Nam châm viên hình chữ nhật với đa dạng chủng loại kích thước và cấp độ từ tính. Phù hợp cho cuộc sống hằng ngày hoặc ứng dụng trong giáo dục, trường học. Với tính năng đa dạng phong phú.

Hình ảnh loại nam châm viên hình vuông:

nam-cham-dat-hiem-vuong

Nam châm hình vuông là loại nam châm khối vuông. Có thể xếp chung chúng lại với nhau để tạo thành một khối vững chắc. Sử dụng nhiều trong đời sống như ứng dụng trong giáo dục, văn phòng và trong học tập. Có thể tạo thành một khối nam châm lớn, làm nam châm đồ chơi, giải trí tạo hình khi căng thẳng.

Nam châm viên cong:

nam-cham-dat-hiem-cong
Nam châm hình cong

Nam châm cong thường được sử dụng cho mục đích công việc nhất định. Dùng trong sản xuất máy móc, board mạch điện tử hoặc máy phát điện. Nam châm dạng cong ít sử dụng trong cuộc sống hơn so với các loại nam châm tròn, nam châm vuôngnam châm hình chữ nhật.

Nam châm viên dạng thanh:

nam-cham-dat-hiem-dang-thanh
Các loại nam châm thanh

Nam châm dạng thanh với thanh tròn hoặc thanh hình khối. Độ dài có thể lên đến 2000mm. Thích hợp dùng trong hệ thông để phân loại hoặc rà soát kim loại lẫn trộn vào trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, sản xuất hạt nhựa hoặc sản xuất các chất hữu cơ, vô cơ. Giúp loại bỏ các kim loại không mong muốn.

Sử dụng trong các loại hệ thống, băng tải. Tính ổn định cao, tuổi thọ lâu dài nhưng không ảnh hưởng đến chế độ làm việc của hệ thống đó.

Ứng dụng của các loại viên nam châm:

  • Ứng dụng trong sản xuất điện tử và các loại loa điện tử
  • Ứng dụng trong sản xuất các loại board mạch điện tử
  • Ứng dụng trong sản xuất máy phát điện, công tơ điện
  • Dùng trong văn phòng, để chặn giấy tờ và biên bản
  • Ứng dụng trong giáo dục và học tập, kết hợp với các oại bảng từ
  • Dùng làm nam châm đồ chơi
  • Làm thí nghiệm trong các bài thí nghiệm vật lý

Các loại nam châm với lớp phủ rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu khi một sản phẩm nam châm viên ra đời. Lớp phủ có vai trò làm cho nam châm thêm đẹp và bền hơn. Khi có lớp phủ, nam châm sẽ giữ được từ tính lâu hơn, tuổi thọ tăng cao hơn và tránh bị oxy hóa khi tác dụng với không khí. Các lớp phủ bọ bên ngoài như kẽm, đồng, niken, sơn epoxy hoặc nhựa dẻo.

Các lớp phủ của nam châm viên trên thị trường hiện nay:

Lop-phu-cua-nam-cham-vien

Với các tính năng cùng sự ứng dụng đa dạng trên. Mọi nhu cầu về nam châm quý khách hàng hãy liên hệ đến công ty ANT VIỆT NAM của chúng tôi để được báo giá. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến số Hotline ngay nhé!