Dây chuyền lọc tách sắt trong nhà máy

Nói đến các nhà máy sản xuất, thì không thể không nhắc đến các dây chuyền sản xuất trong nhà máy được. Trong thời buổi kinh tế thị trường và khoa học công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, thì hầu hết các công ty và xí nghiệp, đều phải đầu tư cho riêng mình những máy móc tối tân và hiện đại nhất, dây chuyền công nghệ tân thời và hiệu quả nhất. Để tăng mức độ cạnh tranh cũng như tạo ra những sản phẩm chất lượng và giá cả rẻ nhất cho người dùng.

Và trong dây chuyền này, sẽ có nhiều máy móc và công nghệ hỗ trợ lẫn nhau, tác động qua lại để tạo nên một cỗ máy hoàn chỉnh và hoạt động trơ tru. Từ máy đơn giản cho đến phức tạp, ít quan trọng cho đến quan trọng và chúng ta cũng nên kể đến một hệ thống cũng quan trọng khôn kém. Đó là hệ thống lọc tách sắt. Nào, chúng ta cùng đi sâu vào vấn đề này nhé!

Lọc tách sắt, đúng như tên gọi của nó là công đoạn làm sạch nguyên liệu bằng cách loại bỏ các tạp chất có từ tính trong đó. Có thể, nguyên liệu sẽ lẫn nhiều tạp chất khác nhau, sẽ có nhiều công đọa loại bỏ từng tạp chất riêng biệt. Nhưng lọc tách sắt là một trong những công đọan cần phải thực hiện, để quy trình sản xuất được thuật lợi và hiệu quả hơn.

Vậy hệ thống lọc tách sắt thường nằm ở đâu trong dây chuyền nhà máy:

  1. Trên băng tải đầu vào, đây là hệ thống đưa nguyên liệu đầu vào nhiều nhất trên thế giới hiện nay, bất cứ công ty, xí nghiệp nào cũng cần sử dụng về băng tải. Chắc không cần giới thiệu nhiều về băng tải nữa vì sự đa dạng và quá quen thuộc với người dùng. Lợi dụng được lợi ích mà băng đem lại, thì hệ thống lọc tách sắt thường được đặt ở đây. Các máy lọc tách sắt đặt với băng tải thường là các loại nam châm vĩnh cửu dạng treo, hoặc các thanh nam châm hình chữ nhật dạng lớn. Chúng được đặt cách băng tải một khoảng cách nhất định, mà trong khoảng cách này nam châm có thể làm việc được và hút các vật từ tính lên chúng. Tức là khi băng tải đang chạy, chúng ta sẽ đặt một nam châm hay còn gọi là bộ lọc tách sắt lên trên băng tải, khi nguyên liệu đi qua nếu có lẫn sắt từ trong đó thì chúng tự động bay lên và hít vào nam châm. Rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
  2. Đặt trong máy trộn hoặc bồn chứa, tất cả các máy trộn hoặc bồn chứa đều có miệng đầu vào, chúng ta sẽ đổ nguyên liệu vào các miệng này để đi vào bồn chứa.Thì lợi dụng cách làm việc này, Chúng ta sẽ đặt trong miệng 1 bộ nam châm thanh lọc tách sắt, tức từ các thanh nam châm tròn được kết hợp thành bộ. Đan vào nhau tạo thành một bộ với khoảng cách các thanh nam châm với nhau tối thiểu là 50mm, tức nguyên liệu sẽ được đổ trực tiếp lên bộ lọc này, khi có vật từ tính bên trong, với cấp độ từ 4000-10000 Gauss, thì chúng sẽ tự động hút và dính chặt vào thanh nam châm. Giúp nguyên liệu được sạch hơn rất nhiều.
  3. Đặt trong đường ống dẫn nguyên liệu, đối với những đường ống như dẫn thực phẩm, nước hoặc dầu… Thì bị bột sắt từ tính lẫn vào đó là điều không thể tránh khỏi. Nên trong các đường ống này thường kết hợp sử dụng bộ lọc tách sắt. Chúng thường là bộ lọc 2 lớp inox, đặt bên trong ống đễ dễ dàng thao tác và vệ sinh. Vẫn đảm bảo được dòng chảy và lưu lượng chảy của nguyên liệu. Đối với các ống dẫn nguyên liệu lỏng, thì thường hay sử dụng bộ lọc tách sắt 2 lớp, tức là bộ lọc được cấu tạo với thanh nam châm ở trong lớp vỏ inox, khi sắt dính vào lớp vỏ bên ngoài thì chúng ta rút lõi nam châm ra, mọt sắt sẽ tự rơi ra giúp vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với các loại này thì từ tính của chúng đạt cực đại tầm 10.000 Gauss, vì lớp vỏ bên ngoài nên từ tính sẽ giảm đi một chút nhưng vẫn đảm bảo việc lọc tách sắt.
Bộ lọc tách sắt 2 lớp

Cũng còn  nhiều vị trí khác nhau trong dây chuyền, cần đặt ở những nơi phù hợp với kết cấu và thiết kế của hệ thống. Để đảm bảo việc máy vận hành trơn tru và năng suất hiệu quả. Để việc lọc tách sắt trở nên đơn giản và thân thiện với người dùng. Chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn và thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc tách sắt, nếu bạn cần có thể gọi số Hotline để được tư vấn rõ ràng hơn.

Bộ nam châm lọc tách sắt nào thường được hay sử dụng nhiều nhất là loại nào?

Nếu nói về các bộ nam châm thường được sử dụng nhiều trong hệ thống nhà máy, thì những bộ có kết cấu đơn giản và hiệu suất cao thì thường được sử dụng nhiều hơn cả. Bao gồm các bộ sau:

1.Bộ nam châm hình tròn: Đây là bộ được sử dụng nhiều nhất, vì với kích thước hình tròn. Chúng có thể kết hợp và được dùng chung trong các đường ống dẫn, như đường ống dẫn xăng dầu, đường ống dẫn chất lỏng như sữa, dầu ăn, các loại nước giải khát hoặc tất cả các loại chất lỏng khác. Vì chúng bằng chất liệu inox 304, cùng với sự kết nối với các khoảng cách nhất định, sẽ giúp cho dòng chảy và lưu lượng đi qua dễ dàng và không bị chậm. Ngoài ra, các bộ này cũng ứng dụng trong các đường ống dẫn bột thực phẩm, đầu ra của các loại máy nghiền, máy trộ. Hoặc chỗ đầu vào của máy. Các bộ nam châm hình tròn với đường kính từ 100mm hoặc đến 800mm, sẽ ứng dụng rất tốt vào nhu cầu của bạn. Ví dụ như bộ nam châm lọc tách sắt 200mm, chúng sẽ có đường kính ngoài là đường kính 200mm với 4 thanh nam châm, sẽ được đưa vào các đường ống dẫn 200mm một cách vừa vặn và chính xác.

Bộ nam châm hình tròn với đường kính ngoài D100-D800mm

2.Bộ nam châm chữ nhật: Chúng giống như bộ lọc tách sắt hình tròn, bộ nam châm chữ nhật sẽ có hình dáng là hình chữ nhật như tên gọi của chúng. Chúng sẽ được cấu tạo chủ yếu bằng các thanh nam châm đường kính 25mm, được đặt song song vào nhau và cố định bằng các tấm inox. Chúng được ứng dụng củ yếu trong các phễu đựng, các loại máy móc, đường ống hoặc đặt trực tiếp trong các bồn chứa, kho silo nguyên liệu. Các loại này với chất liệu inox và độ hút bởi cấu tạo nam châm siêu mạnh. Sẽ là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình lọc tách sắt của chúng ta.

Bộ nam châm lọc tách sắt chữ nhật L100-L800mm

3.Bộ nam châm 2 lớp: là bộ nam châm có hình dạng là hình tròn hoặc hình chữ nhật như trên, nhưng thay vì có 1 lớp lọc thì chúng được cấu tạo thành 2 lớp, tức lớp trên và dưới như bộ nam châm 7 thanh này. Chúng sẽ được lọc qua đến 2 lớp nam châm, khi ấy, các mọt sắt hoặc các nguyên liệu từ tính sẽ bị giữ lại đáng kể hơn. giúp việc lọc có hiệu suất cao, lên đến 90 phần trăm. Mối lo về mọt sắt trong ngyên liệu sẽ không còn nữa.

Bộ nam châm 2 lớp trên và dưới

4.Bộ nam châm rút lõi: hay còn gọi là bộ nam châm vệ sinh nhanh. Chúng được đặt tên theo cấu tạo của mình, có nghĩa là chúng sẽ có 1 lớp inox bên ngoài được bao bọc thanh nam châm bên trong. Nhưng lớp bên ngoài này có thể rút ra được, không cố định với thanh nam châm bên trong. Để khi sắt dính bên lớp ngoài này, chúng ta có thể rút lõi bên trong ra thì sắt tự động rơi ra mà không cần phải gạt bằng tay nữa. Bộ này thì chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn so với các bộ trên, nhưng lực từ tính của chúng không được cao, với lực từ cao nhất đạt được tầm 7000-8000 Gauss ở lớp bên ngoài.

Bộ nam châm rút lõi, vệ sinh nhanh và dễ dàng

5. Nam châm hoả tiễn: chúng là một bộ nam châm được bao bọc bởi lớp vỏ inox bên ngoài, độ dày của lớp vỏ này từ 2-5mm. Chúng khác với các loại nam châm thanh ở trên nhiều vì cấu tạo cũng như hình dạng bên ngoài.

Với khối nam châm lớn bên trong, đường kính dao động  từ 50-800mm, thì loại nam châm này được ưu tiên sử dụng nhiều bởi lực từ tính lớn, năng suất lọc cao lên đến 95% và bộ lọc này thường được kết hợp với các đường ống dẫn nguyên liệu. Chúng có cấu tạo như một viên đạn, hay còn họi là nam châm bạc đạn. Nam châm hoả tiễn sẽ được bọc bởi một khối inox bên ngoài, các cực từ sẽ là điểm có lực nam châm mạnh nhất. Khi nguyên liệu đi qua ống và tiếp xúc với chúng, các mọt  sắt dù lớn hay nhỏ sẽ bị giữ lại, vì lực từ lớn nên chúng  sẽ giữ rất chặt không cho các loại  sắt và các vật nhiễm từ bị trôi qua. Vì chúng được đặt trong lớp vỏ inox, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh khi cần. Các bộ này là giải pháp rất hữu hiệu cho các đường ống trong nhà máy của bạn.

Nam châm hoả tiễn sẽ được bọc bởi một khối inox bên ngoài, các cực từ sẽ là điểm có lực nam châm mạnh nhất

Đây là bài viết nói về các dây chuyền trong các nhà máy sản xuất như thực phẩm, bột, nhựa hoặc hóa dầu, nước giải khát… Còn đối với các nơi khai thác khoáng sản hoặc đá, các nơi sản xuất nguyên vật liệu hoặc khai thác mỏ, thì chúng thường được sử dụng các loại máy tách riêng biệt phức tạp hơn. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu thêm các loại máy này trong bài viết tiếp theo bạn nhé!

6. Nam châm tấm phẳng treo băng tải: Đây là loại nam châm lọc hút sắt được cấu tạo là một tấm nam châm rất lớn, chúng có thể hút được các loại sắt lớn và kích thước to như bulong, đai ốc hay các loại sắt bị lẫn lộn trong đá hoặc nguyên liệu thô.

Khác với các bộ nam châm lọc sắt inox ở trên, nam châm tấm phẳng này không chạm trực tiếp vào sản phẩm mà phải được đặt cách xa với băng tải sản phẩm ở một khoảng cách nhất định, với khoảng cách đó, chũng vẫn hút và loại bỏ sắt một cách tuyệt đối.

Ứng dụng nam châm treo băng tải trong các nhà máy mà chúng tôi lắp đặt, chúng rất đơn giản nhưng làm việc đầy mạnh mẽ và hiệu quả cao

Nam châm tấm treo băng tải này có thể dùng kết hợp với các bộ nam châm ở trên như chúng tôi giới thiệu, để đảm bảo công việc lọc sắt được đi qua nhiều giai đoạn và hiệu suất cao nhất có thể.

7. Máy lọc tách sắt treo băng tải: Đây là loại máy được sử dụng bằng nguồn điện 1 pha 220V, chúng là một khối máy kết hợp liền mạch với nhau, có chức năng loại bỏ sắt ra khỏi băng tải chứa nguyên liệu. Chúng làm việc tự động và độc lấp, được treo lên trên băng tải cần lọc và có thể làm việc một cách liên tục trong 24h.

Máy lọc sắt treo băng tải thường có cấu tạo là motor dẫn động hai bên đầu nam châm, được tra thêm dây băng tải chống nhiễm từ, dây băng tải này sẽ chạy bao quanh nam châm, để khi có sắt, chúng sẽ hút lên và loại bỏ sắt ra khỏi băng tải đang chạy một cách tự động. Chúng làm việc dựa trên nguyên lý từ trường bám trên băng tải. Khi có từ tính thì sắt vụn sẽ bám lại và chạy trên băng tải đến nơi mất từ tính chúng sẽ rơi xuống và loại ra khỏi băng tải nguyên liệu.

Máy lọc sắt treo trên băng tải, với động cơ mạnh mẽ và công suất cao, lực từ tính mạnh. Sẽ giúp cho việc lọc tách sắt dẽ dàng và tự động hoàn toàn

Xem thêm:

BÌNH LUẬN VỀ SẢN PHẨM