Cách sử dụng và lắp đặt nam châm treo băng tải

Nam châm treo băng tải là gì?

Nam châm treo băng tải, như chúng tôi đã giới thiệu là một loại nam châm tấm phẳng thường là hình khối chữ nhật hoặc hình khối vuông. Chúng có cấu tạo rất chắc chắn, được phủ kín bằng lớp inox 304 hoặc lớp sắt bên ngoài, đối với các loại lớp sắt có thể phủ thêm lớp sơn để chống gỉ sắt.

Khối nam châm này thường rất nặng, khối lượng có thể lên đến 500kg đối với các loại có kích thước lớn lên đến 1 mét. Ở trên có các móc treo với 4 chỗ móc để có thể lắp đặt và treo lên dễ dàng.

Hình ảnh nam châm treo băng tải được sản xuất tại công ty chúng tôi

Chúng thường được dùng để treo lên trên tất cả các loại băng tải trong sản xuất, nhằm mục đích loại bỏ tất cả các loại sắt có mặt trên băng tải. Lọc tách sắt tuyệt đối trong dây chuyền của bạn.

Cách lắp đặt nam châm treo băng tải

Các thiết bị cần chuẩn bị để lắp đặt:

1. Khung sắt:

Khung sắt treo, khung sắt này thường được dùng là các loại sắt hình hộp hoặc các loại khung chữ I, được hàn chắc chắn và cố định sao cho đặt vào vừa vặn với băng tải của bạn, chúng cần phải được hàn với nhau 1 cách ăn khớp và khoẻ mạnh, để có thể chịu được lực lớn và lực treo cao lên đến hàng trăm ký thậm chí hàng tấn.

2. Dây cáp treo:

Là loại dây cáp chịu lực tốt, độ dài và đường kính cáp tuỳ theo khối lượng  của tấm nam châm mà ta lựa chọn cho phù hợp. Nên lựa chọn loại cáp thép công nghiệp, không gỉ sắt và bị đứt đoạn nhiều. Không nên dùng các loại cáp vải vì chúng sẽ không đảm bảo an toàn và thời gian sử dụng của loại cáp vải sẽ ngắn hơn. Dễ bị đứt hoặc mục nát khi dùng thời gian lâu.

3. Tăng đơ cáp:

Tăng đơ cáp thép là một thiết bị không thể thiếu cho việc lắp đặt này, chúng phải được chọn sao cho kích thước vừa với kích thước của dây cáp. Loại tăng đơ cần phải mới và có thể điều chỉnh lên xuống dễ dàng. Lực chịu của tăng đơ phải cao và đồng thời chúng cần phải dược mạ kẽm, hoặc có sơn chống gỉ để đảm bảo an toàn tuyệt đối

4. Khoá cáp thép hoặc ốc siết cáp:

Loại này thường được dùng để khoá chặt giữa dây cáp với tăng đơ, chúng cũng được lựa chọn sao cho kích thước phù hợp với kích thước của tăng đơ và dây cáp mà bạn lựa chọn. Các loại khoá cáp này phải được giữ chặt với nhau sau khi vặn, để tránh tình trạng bị tuột hoặc lỏng sau thời gian sử dụng lâu.

Tất cả các loại sắt, mạt sắt hoặc vật liệu có từ đều bị nam châm hút bay lên, chỉ còn loại nguyên liệu thô sạch sẽ và nguyên chất

Cách tiến hành lắp đặt nam châm lọc sắt treo băng tải

Đầu tiên, chúng ta cần phải làm khung thép để treo nam châm, khung thép được thiết kế sao cho chịu được lực và độ rung, va đập tốt. Chúng phải được làm có định và đặt ở trên băng tải với khoảng cách và độ  dài nhất định nhằm để băng  tải hoạt động bình thường và không bị vướng. Phải đặt khung sắt này trên nền đất, hoặc nền cố định, không được đặt trên các giàn yếu hoặc trên các mặt phẳng chịu lực kém.

Cách treo một nam châm băng tải trên băng tải đang hoạt động

Sau khi lắp khung sắt trên băng tải xong, ta bắt đầu đưa nam châm vào và treo nam châm trên khung. Khoảng cách đặt giữa nam châm và băng tải phải phù hợp vì mỗi loại nam châm có lực hút và khoảng cách làm việc khác nhau. Ta phải lắp đặt chúng phụ thuộc vào thông số của nam châm đó. Thường các loại nam châm treo trên băng tải có khoảng cách làm việc tầm 20-30cm. Do đó, ta nên lắp đặt chúng cách băng tải tầm 10-25cm, ở khoảng cách này, nam châm sẽ  làm việc rất hiệu quả và lọc tách sắt tốt nhất. Sau khi xác định khoảng cách của nam châm và băng tải xong, ta bắt đầu lấy dây cáp và tăng đơ cáp đã chuẩn bị sẵn để cố định nam châm lại, cố định bằng các móc tròn có sẵn ở bốn góc nam châm, sau đó sẽ siết chặt chúng lại theo khoảng cách đã đo ban đầu. Như vậy, nam châm sẽ được treo trên khung sắt, và cách băng tải chúng ta khoảng cách để khi băng tải làm việc không bị vướng và nam châm làm việc hiệu quả nhất.

Cách lắp đặt nam châm treo băng tải, có thể lắp trên băng tải hoặc lắp đối diện với rulo từ đang hoạt động

Các câu hỏi liên quan đến nam châm treo băng tải:

Chúng có thể lắp đặt nghiêng theo chiều nghiêng của băng tải được không?

Trả lời: Vẫn được nhé, vì nam châm có thể làm việc theo độ nghiêng của băng tải mà vẫn đảm bảo được khoảng cách làm việc và hiệu suất lọc sắt tối đa.

Nam châm có mất lực từ tính khi sử dụng  trong thời gian dài hay không?

Trả lời: Không hề, vì đây là loại nam châm vĩnh cửu, chúng sẽ trường tồn theo thời gian nên lực từ tính sẽ không bị mất, nhưng từ tính của chúng sẽ giảm một ít khi sử dụng trong thời gian dài (khoảng 10-20% so với lực từ ban đầu).

Chúng tôi cần kích thước theo yêu cầu, công ty có đáp ứng được không?

Trả lời: Vì ANT VIỆT NAM là công ty chuyên sản xuất nam châm lọc sắt, nên các sản phẩm này do công ty chúng tôi tự sản xuất. Vì vậy, mọi kích thước mà khách hàng cần, công ty chúng tôi đều đáp ứng và làm được theo yêu cầu.

Các hình dạng và kích thước của loại nam châm treo băng tải, chúng tôi đều làm theo yêu cầu của quý khách hàng

Bên công ty có hỗ trợ lắp đặt sản phẩm lên băng tải không?

Trả lời: Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp sản phẩm nam châm cho thị trường Việt Nam. Vì vậy, bất cứ yêu cầu tư vấn, lắp đặt sản phẩm nào công ty chúng tôi đều có các chuyên gia để hỗ trợ và lắp đặt sản phẩm cho quý khách hàng. Cho dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng đều hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo nhất có thể.

Nếu sử dụng lâu ngày, chúng tôi muốn phục hồi lực từ tính của nam châm lại như ban đầu có được không?

Trả lời: Nếu bạn mua nam châm của ANT Việt Nam, thì công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với mức giá ưu đãi nhất cho việc phục hồi lực từ tính của bất kỳ các loại nam châm mà bạn đã đặt hàng từ công ty.

Các loại nam châm treo băng tải này có chống nước được hay không?

Trả lời: Vì chất liệu dùng để bọc các loại nam châm này là inox 304, cho nên việc chống chịu ẩm và nước là tuyệt đối và bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Nam châm này được vệ sinh và làm sạch có dễ dàng không?

Trả lời: Rất dễ, chỉ cần đeo  bao tay bảo hộ vào, bạn có thể gạc bỏ tất cả các loại sắt dính trên nam châm chỉ bằng một lần gạt tay. Nếu bạn muốn loại vệ sinh tự động, hãy tham khảo loại sản phẩm này của chúng tôi “Máy lọc tách sắt treo trên băng tải”

Chúng có thể kết hợp được với nhiều máy móc khác trong nhà máy được không?

Trả lời: Được nhé, vì chúng tôi thiết kế theo mọi hình dáng và cấu  tạo mà bạn cần, nên việc kết hợp với các máy móc khac trong dây chuyền sản xuất là không hề khó khăn chút nào cả.

Lực từ tính của nam châm này đạt khoảng bao nhiêu Gauss?

Trả lời: Đối với các loại này, lực từ tính của chúng sẽ rơi vào khoảng từ 1000-2000 Gauss. Nếu muốn cao hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để làm các loại lực từ lớn hơn. Nhưng khoảng lực từ trên là có thể ứng dụng để làm tất cả các việc lọc sắt cho yêu cầu của bạn.

Ứng dụng của nam châm lọc sắt treo băng tải:

  • Khai thác khoáng sản và nguyên vật liệu
  • Sản xuất gỗ, viên nén gỗ, nhà máy dăm gỗ
  • Phân loại rác  và loại bỏ sắt trong rác thải
  • Dùng trong thực phẩm và chế biến nông sản
  • Ứng dụng cho nhựa và nghành nhựa, nhựa tái chế
  • Sản xuất và xuất khẩu, xay xác gạo
  • Nhà  máy xi măng hoặc sản xuất nguyên vật liệu xây dựng
  • Sản xuất giấy, nhà máy giấy
  • Ứng dụng trong tất cả các loại băng tải và dây chuyền sản xuất nhà máy
Ứng dụng nam châm treo băng tải trong các nhà máy mà chúng tôi lắp đặt, chúng rất đơn giản nhưng làm việc đầy mạnh mẽ và hiệu quả cao

Với nam châm treo băng tải và các hướng dẫn của chúng tôi về loại nam châm này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt và ứng dụng  chúng vào trong sản xuất, góp phần cho việc lọc tách sắt của bạn thêm dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, ANT Việt Nam để được tư vấn và báo giá sản phẩm phù hợp nhất có thể.

Tin tức liên quan: