NAM CHÂM HOẢ TIỄN

Hiển thị kết quả duy nhất

Nam châm hỏa tiễn là loại nam châm lọc tách sắt được ứng dụng rất nhiều trong nhà máy sản xuất hoặc trong các dây chuyền sản xuất, chúng thường có tên gọi khác như là nam châm bạc đạn.

Vậy nam châm hỏa tiễn là gì?

Nam châm hỏa tiễn là loại nam châm được đặt tên theo hình dạng bên ngoài của chúng, là một khối hình nón nhọn thẳng đứng. Giống như một viên đạn đang hướng lên trên. Khối này thường đặt cố định trong một thùng inox rỗng để dễ dàng kết hợp với các đường ống hoặc các dây chuyền khác.

Các loại nam châm hỏa tiễn trên thế giới và tại Việt Nam sử dụng hiện nay. Chúng chủ yếu được sản xuất bằng công nghệ từ tính mạnh với vỏ bọc Inox 304 chắc chắn.

Cấu tạo của nam châm hỏa tiễn:

Bao gồm 2 bộ phận chính là vỏ bên ngoài và khối nam châm bên trong. Khối nam châm bên trong được bọc rất chắc chắn bởi vỏ bên ngoài, chúng có lực hút rất lớn từ 3000Gauss đến 15,000Gauss, và được đặt trong lớp vỏ inox có thể dễ dàng tháo rời.

Khối nam châm được đặt ở tâm của vỏ inox, với khoảng cách nhất định cho từng loại kích thước, tạo khoảng trống cho các nguyên liệu được đổ vào trong và đi ra dễ dàng.

Khối nam châm bạc đạn được đặt cố định ở cửa mở của bộ này, chúng được mở ra và đóng vào dễ dàng để vệ sinh và kiểm tra mọt sắt gắng trên đó.

Cấu tạo chung của nam châm hỏa tiễn thường dùng trong nhà máy. Chúng được cấu thành từ một khối toàn diện và có thể kết nối với hầu hết các đường ống dẫn, để tạo thành một khối vững chắc và đồng nhất.

Ngoài ra, chúng còn có các bộ phận khác như khoá kẹp cửa inox, hoặc hộp van khóa an toàn tự động điện tử.

  • Mặt bích trên dưới để kết nối với đường ống dẫn nguyên liệu
  • Vỏ inox đựng nam châm
  • Khối nam châm hình quả đạn được cố định ở cửa
  • Chốt khoá tay inox
  • Chốt khóa an toàn tự động
  • Tay cầm để mở ra đóng vào

Cách hoạt động của nam châm hỏa tiễn:

Khi nam châm hỏa tiễn đã được đặt cố định vào đường ống, thì khối này cần được làm sạch kỹ càng trước khi cho vào hoạt động, để năng suất lọc được đảm bảo tốt nhất. Sau khi kiểm tra xong ta bắt đầu đóng cửa lại, các chốt khoá được cài lại an toàn và đảm bảo không bị bung ra trong quá trình hoạt động.

Nguyên liệu sẽ được đưa vào đầu vào của nam châm, sau đó sẽ cho ra nguyên liệu sạch hơn với sắt được giữ lại. Quá trình này lọc lên đến 95% độ sạch, giúp loại bỏ hầu hết sắt trong nguyên liệu.

Khi liệu được đưa vào trong bộ nam châm thông qua đường ống, ví dụ như là bột thức ăn chẳng hạng, thì chắc chắn trong này sẽ lẫn sắt vụn hoặc các mọt sắt có trong này trong quá trình sản xuất và di chuyển, khi chúng chạy qua khối nam châm này, thì với lực từ tính siêu mạnh của nam châm, với chất liệu nam châm Neodymium có thể lên đến 10,000 Gauss, thì hầu hết các mọt sắt cho dù là kích thước nhỏ đến vài micromet cũng đều bị giữ lại. Chúng bị giữ rất chắc vì lực từ của nam châm với biên độ từ trường lớn và rất ổn định, sẽ không làm các mọt sắt rơi ra trong quá trình chuyển động ma sát lớn. Từ đó, chúng ta sẽ có được nguyên liệu sạch hơn, tốt hơn và đảm bảo lọc lên đến 95%.

Cách vệ sinh:

Nam châm bạc đạn được vệ sinh rất dễ dàng, sau quá trình sử dụng và lọc, mọt sắt sẽ bám trên nam châm rất nhiều, chúng ta chỉ cần lấy bao tay đeo vào và loại bỏ tất cả các mọt sắt dính lại bằng tay. Nhớ phải vệ sinh thật kỹ, sạch sẽ nhất có thể để nam châm lọc được hiệu quả nhất cho lần làm việc sau đó.

Nam châm hoả tiễn được vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng của quý khách hàng. Có thể vệ sinh rất nhanh chóng và triệt để bằng cách tháo luôn quả nam châm ra khỏi vỏ, giúp tiện và làm nhanh hơn.
Thời gian vệ sinh:

Để đạt hiệu quả tối đa, nên kiểm tra nam châm hằng ngày và vệ sinh chúng mỗi ngày một lần, để các mọt sắt không bị dính quá nhiều khi nam châm hoạt động. Đồng thời, giúp năng suất của chúng được tăng lên tối đa khi hoạt động.

Ứng dụng của nam châm hoả tiễn

  • Lọc sắt trong nhà máy sản xuất thực phẩm
  • Nhà máy sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi
  • Trung tâm xử lý thực phẩm và các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm
  • Trung tâm hiệu chuẩn và thử nghiệm thực phẩm
  • Các dây chuyền sản xuất đồ uống, các loại chất lỏng
  • Nhà máy lọc dầu, sản xuất, khai thác dầu nhớt, đường ống dẫn dầu
  • Đường ống dẫn thực phẩm, các loại chất lỏng, hóa chất công nghiệp
  • Các công thi khai thác chế biến gỗ, mùn cưa, viên nén gỗ
  • Công ty sản xuất giấy, hạt nhựa, gốm sứ, bột mì

Video giới thiệu về nam châm hỏa tiễn:


Nam châm hỏa tiễn là một thiết bị lọc sắt vô cùng hữu ích. Chúng hầu như có thể được áp dụng cho nhiều mục đích lẫn nhu cầu sử dụng khác nhau. Dù là ở bất kỳ quy mô nào cũng đều có thể ứng dụng sản phẩm này vào trong sản xuất. Từ đó, góp phần làm tăng độ tinh khiết của nguồn nguyên liệu thô sau khi đã qua xử lý.

Từ bài viết trên đây, quý khách hàng đã hình dung sơ qua được nam châm hỏa tiễn là gì, và muốn biết nhu cầu của mình như thế nào, mời các bạn chọn các sản phẩm này của chúng tôi để tham khảo cũng như đặt hàng cho nhu cầu công việc của mình nhé!!!


Hình ảnh thực tế của các loại nam châm hoả tiễn hiện nay:

Các loại này thường thiết kế theo hình trụ tròn, với inox 304 dày từ 2-5mm, phù hợp với hầu hết dây chuyền sản xuất hiện địa ngày nay với giá thành phải chăng và hiệu quả tối đa.

Các lưu ý khi sử dụng nam châm hoả tiễn

Các lưu ý quan trọng!!! Bạn chú ý nhé.
Nam châm lọc sắt dạng hỏa tiễn (hay viên đạn) là một sản phẩm sở hữu lực từ tính đầy uy lực nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong công nghiệp sản xuất hay chế biến. Chỉ cần kết nối đường ống dẫn nguyên liệu với nam châm thì mọi mạt sắt sẽ chẳng mấy chốc "không cánh mà bay". Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của nguyên liệu thô sau khi được lọc qua bởi nam châm hỏa tiễn. Mặc dù có kích thước nặng nề nhưng "điểm trừ" này lại chẳng là gì so với sức mạnh từ tính mà chúng sở hữu. Tại ANT Việt Nam chúng tôi luôn cam kết mang đến những nam châm lọc sắt dạng hỏa tiễn có độ bền cơ học cao, lực từ mạnh cùng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Tập thể công ty chúng tôi luôn chú trọng đến từng chi tiết trong quá trình sản xuất nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho "Thượng đế" của mình.

1. Luôn lưu ý rằng các bộ phận sắt từ sẽ dễ bị thu hút ngay cả các vật dụng cá nhân - nếu bạn ở quá gần với nam châm.
2. Những người được trang bị máy điều hòa nhịp tim không được phép vào gần nam châm này (trong bán kính ít nhất 1 mét). Hoặc các máy hỗ trợ sức khoẻ mà bạn đang sử dụng.
3. Thẻ tín dụng, thẻ ATM, visa Card, thẻ chip, đĩa / băng máy tính, màn hình máy tính, đồng hồ v.v … có thể bị hỏng hoặc bị phá hủy nếu chúng đi vào từ trường (trong bán kính nhỏ nhất 0,3 mét).