Lịch sử hình thành và phát triển của hãng 3M

Sơ lược đôi nét về hãng và công ty 3M

Hãng 3M là một trong những hãng chuyên sản xuất băng keo trên toàn thế giới. Là một thương hiệu nổi tiếng và được người dùng ưa chuộng hiện nay.

3M là thương hiệu của Mỹ, nó có trụ sở chính tại bang Minnesota của Hoa Kỳ, và chúng được thành lập vào năm 1902 với tên ban đầu là Công ty khai thác và sản xuất Minnesota được thành lập bởi Tiến sĩ J. Danley Budd, Henry. S. Bryan, William A. McGonagle, John Dwan và Hermon W. Cable ở Two Harbours, MN.

Ban đầu, công ty chỉ là một nhà máy nhỏ khai thác corundum để sản xuất giấy nhám và đá mài. Nhưng theo thời gian, sự cống hiến đã tạo nên thay đổi mang tính lịch sử cho công ty. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật lúc bấy giờ cũng tạo tiền đề cho sự lớn mạnh của 3M trong thời gian sau đó.

Thì cho đến nay, hãng 3M đã cung cấp hơn 60,000 sản phẩm ra thị trường. Với ứng dụng tuyệt đối hiệu quả trong gia đình, trường học, nhà máy,bệnh viện… Và trong 60.000 sản phẩm đó, có sản phẩm cũng quan trọng không kém đó chính là băng dính nam châm 3M. Hãng 3M đã nghiên cứu ra loại nam châm dán đầu tiên vào năm 1954, và phát triển chúng vượt bật và đầy chất lượng cho đến bây giờ.

Sơ lược về lịch sử hãng 3M

Năm 1902 công ty được thành lập với tên là Công ty khai thác và sản xuất Minnesota, bởi Tiến sĩ J. Danley Budd, Henry. S. Bryan, William A. McGonagle, John Dwan và Hermon W. Cable ở Two Harbours, MN.

Những nỗ lực khai thác ban đầu đã thất bại trong việc sản xuất corundum, một lý tưởng khoáng sản để làm giấy nhám. Thay vào đó, khoáng chất anorthonymous đã được sử dụng và doanh số bán hàng yếu.

Tóm tắt sơ lược quá trình hình thành và phát triển của hãng 3M

Giai đoạn đầu:

 • Công ty được thành lập vào năm 1902 tại bang Minnesota với tên gọi là Công ty khai thác và sản xuất Minnesota. Ban đầu là công ty chuyên sản xuất khoáng sản để làm giấy nhám
 • Năm 1905 thì 3M đã xây dựng được nhà máy sản xuất giấy nhám đầu tiên của mình sau khi chuyển đến Duluth
 • Năm 1907, William L. McKnight đã gia nhập công ty và là chủ tịch hội đông tương lai của 3M
 • Năm 1914, công ty ra sản phẩm độc quyền đầu tiên mang tên Three-M-ite, đây là loại vải mài mòn chất lượng cao của hãng
 • Năm 1916 lợi nhuận tăng lên đáng kể và phòng thí nghiệm đầu tiên của hãng được thành lập
 • Những năm 1920, công ty sáng chế và giới thiệu loại Giấy nhám chống thấm nước 3M đầu tiên, tạo điều kiện cho điều kiện làm việc sản xuất được nhanh và hiệu quả hơn.
 • Năm 1935, băng keo 3M ra đời, là dòng băng keo nhãn hiệu Scotch, giúp 3M gia tăng doanh thu và đa dạng sản phẩm
 • Những năm 1930 băng keo Cellophane Scotch được ra đời, là một trong những sản phẩm có nhiều ứng dụng trong thực tế.

Giai đoạn sau:

 • 1937 – 1939 là thời kỳ đổi mới và phát triển của hãng, các phòng thí nghiệm mới được ra đời và các sản phẩm như Scotchlite được tung ra thị trường và thương mại hóa
 • Những năm 1940, sản phẩm 3M tham gia vào thế chiến thứ II phục vụ cho quốc phòng, năm 1946 3M được niêm yết đầu tiên trên thị trường chứng khoán NewYork NYSE. Sau đó thfi băng ghi âm giọng nói 3M ra đời
 • Những năm 1950 là năm thành công với 3m, vô số các loại sản phẩm ra đời để phục vụ người dùng, mở rộng văn phòng ra các nước trên thế giới như úc, Pháp, Mexico, Brazil, Anh…
 • Năm 1954 thì sản phẩm băng keo nam châm 3M ra đời
 • Những năm 1960,các sản phẩm mới được ra đời, và tòa nhà văn phòng trung tâm 3M ở Maplewood, Minnesota. Chúng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.
 • 1969 Các sản phẩm 3M lần đầu tiên được đưa vào vũ trụ, các phi hành gia sử dụng loại cao su tổng hợp 3M ™ Fluorel ™ Elastomer để đeo bên trong ủng đi vào không gian.
 • 1976 – Là têu điểm thị trường chứng khoán Dow jones
 • 1978 – Logo 3M màu đỏ được ra đời, thay thế cho logo màu xanh cũ
 • Cách nhiệt 3M Thinsulation được giới thiệu ra thị trường và được đón nhận nhiệt tình
 • Những năm 1980 Băng keo 3M VHB đã được giới thiệu, thay thế cho đinh tán và ốc vít vì sự siêu dính chặt của nó
 • 1984 – Thành lập doanh ngiệp đầu tiên để đầu tư ở Trung Quốc
 • Những năm 1990, trang web 3M đầu tiên ra đời, đánh dấu sự hiển thị trên internet đến người dùng toàn cầu
 • Từ năm 2000 cho đến nay,3M vẫn đang phát triển từng ngày và tạo ra các sản phẩm mới hơn

Hãng 3M là một trong những hãng uy tín và đầy chất lượng. Các sả phẩm của 3M nên sử dụng và khuyên dùng.

Với sứ mệnh toàn cầu của mình là cung cấp các sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, với giá thành rẻ và thân thiện với môi trường thì đây là một sự lựa chọn thông minh.

Các loại băng keo nam châm 3M tại ANT VIỆT NAM

Nam châm dẻo 3M hay còn gọi là nam châm băng keo 3M hoặc băng dính từ tính 3M, chúng là các loại nam châm dẻo có bề mặt là nam châm và mặt còn lại là nam châm hai mặt mã 9080 của hãng 3M. Các loại này với đa dạng kích thước và chiều dài khác nhau, chúng thường được bán theo các kích thước chuẩn của hãng. Vì vậy, bạn có thể tha hồ lựa chọn các kích thước dưới đây để mua về phục vụ cho sự phù hợp của công việc mà mình cần.

Loại mặt băng keo 9080 này rất bền, với lực dán cao cùng độ kết dính siêu tốt, chắc chắn sẽ giúp cho việc dán các sản phẩm lên mọi chất liệu mà quý khách hàng.

Băng keo nam châm 3M với mặt keo mã 9080 của hãng

Các loại sản phẩm băng keo nam châm 3M của ANT Việt Nam

Băng keo nam châm 3M khổ A4Xem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 25x1x3000mmXem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 25x1x5000mm Xem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 25x1x7000mm Xem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 50x1x3000mm Xem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 50x1x5000mm Xem giá
Băng keo nam châm 3M khổ 50x1x7000mm Xem giá