Nam châm treo vĩnh viễn các loại hiện nay

Cac-loai-nam-cham-moc-treo-co-mat-tren-thi-truong-hien-nay

Nam châm treo là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp. Do sở hữu lực hút cực mạnh cùng tính linh hoạt cao nên chúng rất được ưa chuộng hiện nay. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn về các loại nam châm treo vĩnh viễn đang được ANT Việt Nam kinh doanh hiện nay.

Đôi nét về các loại nam châm treo vĩnh viễn trên thị trường hiện nay

Nam châm treo là một dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao. Gần như ở đâu ta cũng có thể bắt gặp những sản phẩm này. Thiết kế thiên về tính đa dụng cũng góp phần làm nên sự phổ biến của chúng. Phần lớn các loại nam châm này đều có một móc treo được gắn với một viên nam châm. Có một số kiểu dáng khác như nam châm dùng để treo đồ dùng nhà bếp chỉ là một thanh dài và khá dẹp. Nhìn chung, hình dáng của nam châm treo đa dạng là do nhu cầu sử dụng ngày một phong phú của khách hàng.

Một số loại nam châm treo vĩnh cửu phổ biến nhất trên thị trường

Có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng của dòng sản phẩm nam châm treo. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm sau đây là nhận được sự ưa chuộng của nhiều khách hàng hiện tại. Chúng gồm có các loại như sau:

Nam châm treo dạng móc tròn

Sản phẩm này còn có hai kiểu dáng khác là kiểu móc xoay được và móc xoay cố định. Về cơ bản, ngoài công dụng cố định các vật trên bề mặt kim loại, chúng còn có thể treo được vật. Lực hút cực mạnh giúp cho nam châm này có thể treo, móc được vật có khối lượng nhất định. Chất liệu lớp phủ là kẽm hoặc Niken làm tăng khả năng chịu lực và độ bền cho nam châm khi sử dụng. Ngoài ra, đa dạng về kích thước cũng là một ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này.

Nam châm treo vĩnh viễn dạng móc tròn
Phần lớn các loại nam châm treo dạng móc tròn đều có thiết kế và kiểu dáng như trong hình

Nam châm viên móc tròn có giá thành khá hợp lý, không quá đắt đỏ nên phù hợp để mua với số lượng lớn.

Nam châm treo vĩnh viễn dạng móc treo

Đây được xem là một phiên bản linh hoạt hơn của kiểu dáng móc tròn. Loại nam châm này có thể áp dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Ở khía cạnh khác, mẫu mã của nam châm móc treo cũng phong phú hơn móc tròn. Bạn có treo chúng ở bất cứ nơi nào thích hợp và di chuyển khi nào bạn muốn. Bên cạnh đó, thiết kế của móc treo có thể dùng với nhiều vật có hình dạng lẫn kích cỡ khác nhau. Đối với nam châm móc tròn, chúng sẽ bị giới hạn về phần này. Các kích cỡ của chúng tương ứng với cấp độ từ tính mà chúng sở hữu.

Tuy vậy, điều này cũng phụ thuộc phần nào vào mục đích sử dụng của khách hạng và điều kiện cụ thể.

Nam châm treo dạng cứu hộ

Đây là loại có kích thước lớn nhất so với các nam châm kể trên. Về cơ bản, nam châm cứu hộ cũng có móc treo nhưng công dụng thì khác hẳn. Chúng được ứng dụng chủ yếu để hút các mẩu vật chất sắt từ nặng ở dưới ao, hồ, sông, suối,… Vì cũng được cấu thành từ hợp kim Neodymium nên lực từ của chúng là siêu mạnh. Móc treo được thiết kế nhằm mục đích chính để móc lên các cần cẩu, máy nâng công nghiệp. Đường kính lớn giúp nam châm treo cứu hộ có thể phân bổ lực từ rộng hơn và đều hơn.

Hình ảnh minh họa cho một nam châm cứu hộ có móc tròn và dây buộc chuyên dụng để treo

Tuy nhiên, sản phẩm này vướng phải một nhược điểm là nặng nề và khá cồng kềnh.

Nam châm treo băng tải lọc tách sắt

Đây là loại nam châm có “tên tuổi” gắn liền với các ngành công nghiệp. Bởi lẽ, đây chính là lĩnh vực mà loại nam châm này có thể phát huy những ưu điểm đặc thù. Lực từ tính cực mạnh, ổn định, kiểu dáng chuẩn công nghiệp, tuổi thọ, độ bền bỉ cao, hoạt động vĩnh cửu,… đã phần nào nói lên giá trị to lớn mà dòng sản phẩm này có thể mang lại khi ứng dụng vào dây chuyền sản xuất, khai thác.

Đồng thời, chúng cũng được sản xuất dưới nhiều hình dáng khác nhau có tên gọi như sau:

  • Nam châm treo băng tải
  • Nam châm lọc tách sắt băng tải có băng chuyền
  • Băng tải từ dạng treo
  • Nam châm điện treo băng tải
Hình ảnh thực tế của nam châm treo trên băng tải dạng tấm, chúng được lơ lửng trên khung thép với 4 móc cố định. Có thể tăng hạ giảm độ cao tùy ý vào nhu cầu sử dụng.

Các loại nam châm treo khác

Ngoài những loại kể trên, đôi khi các thanh nam châm cũng có thể được sử dụng để treo. Đối với các vật dụng bằng kim loại thì lực hút của chúng lại tỏ ra vô cùng hữu ích. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các vật dụng sẽ khó mà rơi rớt được khi bị hút.

Đánh giá chung

Nam châm treo nhìn chung khá đa dạng về chủng loại lẫn mẫu mã, kích thước. Ở thời điểm hiện tại, đây là dòng sản phẩm rất được bán chạy và được ưa chuộng bởi đông đảo khách hàng. Mỗi loại nam châm treo đều tương ứng với những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Vì thế, ngoài lĩnh vực công nghiệp, nam châm treo còn được ứng dụng rất nhiều trong mảng dân dụng. Và thế là dòng sản phẩm này có mặt ở khắp nơi trong đời sống hàng ngày.

Trong tương lai gần, nam châm treo vĩnh viễn hứa hẹn sẽ vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Tin tức khác có thể bạn sẽ quan tâm: