Máy lọc sắt treo băng tải là gì?

Giống như nam châm phẳng treo băng tải, chúng cũng có chức năng lọc và tách sắt trong hỗn hợp và nguyên liệu. Thì máy lọc tách lọc tách sắt này sẽ làm việc với công suất nhanh hơn, hiệu  quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Vì sao chúng tiết kiệm thời gian?

Vì chúng làm việc tự động, tức không cần bất kỳ nhân công nào đứng bên cạnh để theo dõi chúng làm việc. Chỉ cần bật công tắc nguồn lên là chúng có thể làm mọi việc, với băng tải chạy quanh nam châm, thì chúng  sẽ tự loại sắt và các chất bẩn bám trên nam châm bằng băng tải. Không cần phải lấy tay gạt như loại tấm treo băng tải kia.

Máy lọc sắt treo băng tải, với công suất lớn, làm việc tự động và lực hút siêu mạnh. Hầu như các loại sắt và nhiễm từ đều bị loại bỏ khi đi qua máy này

Cấu tạo của máy lọc sắt treo băng tải:

Chúng bao gồm 3 bộ phận chính là khối nam châm vĩnh  cửu siêu mạnh, motor động  cơ và băng tải cao su.

Khối nam châm vĩnh cửu:

Là một khối nam châm mạnh đồng nhất, chúng được sắp xếp theo một trật tự nhất định để lực từ tính mạnh nhất, vĩnh  cửu nhất và hút xa nhất có thể. Khoảng cách làm việc của chúng rất dài, có thể lên đến 50cm để cú thể hút xuyên qua băng tải và giữ được nam châm trên đó. Với chất liệu là nam châm Ferrite vĩnh  cửu cấp từ tính mạnh, chúng sẽ khiến cho các mạt sát dù nhỏ hay to đều được lọc ra một cách rất dễ dàng và nhanh chóng

Motor động cơ:

Đây là một chi tiết không thể thiếu cho máy lọc tách sắt này, chúng là các loại  động cơ 1 pha hoặc 3 pha, với công suất khoảng từ 2kW đến 5kW, là các loại động cơ đạt tiêu chuẩn của thế giới, có thể điều chỉnh tốc độ vòng quay để hiệu suất tăng hoặc giảm cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Động cơ của máy lọc sắt này thường được lắp 2 motor bên 2 đầu, chúng sẽ hoạt động theo nguyên lý quay vòng tròn của băng tải. Băng tải sẽ được gắng trên các con lăn để được chuyển động một cách đồng bộ.

Băng tải cao su

Là loại băng tải được dùng từ cao su hoạt tính, có thể chống nhiễm từ cao, để việc quay đồng bộ và loại bỏ sắt dễ dàng hơn. Băng tải thường dày tầm 5-10mm, trên có các tấm chắn gạt ngang để chúng loại bỏ sắt theo hướng mình cần.

Ngoài ra, máy lọc sắt treo băng tải này còn có các phụ kiện khác như con lăn băng tải, dầm thép chữ  I, các loại móc treo và dây cáp kết nối, chân đế dựng nam châm…

Cách hoạt động của máy lọc tách sắt treo băng tải:

Đầu tiên, máy lọc sắt này phải được đặt trên băng tải nguyên liệu đang chạy, hcusng được đặt với khoảng cách sao cho phù hợp với khoảng cách theo thoogn số kỹ thuật của nam châm đưa ra. Băng tải của máy này phải đặt vuông góc với băng tải nguyên liệu đang chạy. Máy phải được treo cố định và rất chắc chắn bằng dây cáp chịu lực. Cần phải lắp đặt rất chắc chắn và cố định  nhất có thể để khi hoạt động, chúng tránh bị rung hoặc bị lắc, gây ra nhiễu và bị rơi các mạt sắt xuống lại băng tải nguyên liệu.

Kiểm tra lại toàn bộ các chi tiết máy như băng  tải, con lăn, móc treo… xem đã được ổn định và chắc chắn, motor phải đảm bảo an toàn và không bị vướng với bất cứ các thết bị gì.

Máy lọc tách sắt treo băng tải hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường, hút các loại có từ tính bay lên và loại bỏ chúng, chỉ còn lại các loại nguyên liệu thô và sạch sẽ

Bắt đầu cắm điện và bật công tắc nguồn lên, khi đó, băng tải của máy lọc sắt sẽ hoạt  động, song song với nó là băng tải nguyên liệu sẽ hoạt động. Chú ý, dưới băng tải nguyên liệu khi  có sắt hoặc các bulong, đinh ốc rơi vãi, thì cúng sẽ tự động hút bay lên băng tải của nam châm, khi hút bay lên, chúng sẽ được giữ  lại ở đó vì có từ tính của nam châm giữ lại, đồng thời sẽ được di chuyển theo băng tải của nam châm và tự động văn ra ngoài. Chúng ta cứ hình  dung chúng như đnag tự loại bỏ sắt ra khỏi băng tải nguyên liệu vậy, rất hiệu quả và nhanh chóng.

Video cách hoạt động của Máy lọc sắt treo băng tải:

Ưu điểm khi sử dụng máy lọc sắt treo băng tải

  • Làm việc tự động, vệ sinh nhanh chóng
  • Tuổi thọ nam châm vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian
  • Có thể thay mới nam châm nếu sử dụng trong thời gian dài
  • Hiệu suất lọc lên đến 90-95%
  • Đầy đủ kích thước và kết cấu
  • Phù hợp với mọi băng tải đang hoạt động
  • Làm việc nhẹ nhàng, êm ái, tiết kiệm điện năng với động cơ thế hệ mới
  • Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng
  • Phù hợp cho các nhà  máy nhỏ và nhà máy lớn, chuyên dùng cho khai thác khoáng sản
  • Nhiêu model và chủng loại cho khách hàng lựa chọn
  • Chi phí thấp

Nhược điểm của máy:

  • Khối lượng nặng, có thể lên đến hàng tấn
  • Cần sử dụng bằng nguồn điện
  • Có thể gây ồn trong khoảng cách nhỏ
  • Vận chuyển khó khăn khi lắp thành bộ
  • Làm việc nhiều lên đến 24/24 giờ

Ứng dụng của máy lọc sắt băng tải:

  • Sản xuất và khai thác khoáng sản
  • Dăm gỗ, lâm nghiệp, sản xuất giấy
  • Khai thác đá, xi măng, sắt thép
  • Chế biến nông sản, thực phẩm
  • Hạt nhựa và nhựa tiền chế
  • Phân loại rác thải, vựa ve chai
  • Sản xuất bột thức ăn gia súc, gia cầm
Các ứng dụng của máy lọc sắt treo băng tải, các ứng dụng vào sản xuất, khai thác khoáng sản, khai thác gỗ, sản xuất giấy, nhựa, công nghiệp nặng…

Có thể dùng kết hợp với các loại nam châm lọc tách sắt khác?

Vì loại nam châm này phục vụ cho cả một  dây chuyền sản xuất, nên chúng có thể được dùng kết hợp với các loại thiết bị lọc sắt khác như bộ nam châm lọc sắt dạng thanh, các loại nam châm hoả tiễn, các loại nam châm tấm treo băng tải hay các loại rulo từ, trống từ. Các loại nam châm nâng điện trong nhà máy.

Hình ảnh thực tế của chúng tôi khi lắp đặt máy cho các quý khách hàng sử dụng

Ngoài ra, chúng còn có thể kết hợp với mọi loại máy móc khác để tạo thành một dây chuyền sản xuất hoàn thiện và đầy hiệu quả.

Với các tính năng vượt trội của mình, thì các công ty và nhà máy nên sắm cho mình một máy lọc tách sắt treo băng tải này, để thể hiện công ty đầu tư đúng về máy móc đang cần, thể hiện tính chuyên nghiệp và chuyên sâu về các vấn đề lọc sắt. Tạo tiền đề cho việc nguyên liệu được sạch hơn, tốt hơn, giúp sản phẩm tinh khiết và khó có thể làm phật lòng các khách hàng khó tính của mình.

Bạn hãy đầu tư ngay một máy này cho công ty của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.