Tầm quan trọng của máy lọc sắt trong khai thác khoáng sản

may-tuyen-tu-kho-loc-sat

Máy lọc sắt được đánh giá là đã và đang được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp nặng. Trong đó, ngành khai thác khoáng sản hiện nay là một điển hình. Vậy thì chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào trong lĩnh vực này? Và liệu đây có phải là một lựa chọn đúng đắn để bạn phải cân nhắc? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Những loại máy lọc sắt được ứng dụng trong khai thác khoáng sản

Máy lọc sắt hay còn có tên gọi khác là các nam châm hút sắt công nghiệp. So với các thanh từ hay bộ lọc thì chúng sở hữu lực từ tính khủng hơn đáng kể. Ngoài ra, kích thước của các máy lọc sắt thường khá to lớn và nặng. Do đó, không gian thích hợp để áp dụng chính là trong các nhà máy, công xưởng, xí nghiệp,… Sở dĩ có những đặc điểm này là vì nguyên liệu thô mà máy lọc sắt phải xử lý luôn nhiều. Vì thế, một vài sự khác biệt về kích thước, kết cấu sẽ không làm ảnh hưởng đến năng suất. Ngược lại, giúp gia tăng sản lượng nguyên liệu đầu vào được xử lý mỗi ngày.

Ở thời điểm hiện tại, tầm quan trọng của máy lọc sắt được thể hiện qua sự đa dạng về mẫu mã trong ngành khai thác khoáng sản. Cụ thể gồm có như sau:

Và ở bài này, chúng ta sẽ phân tích về tầm quan trọng của các máy lọc sắt này trong khai thác khoáng sản.

#1: Máy lọc sắt giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và nhân công vận hành

Tính kinh tế là một trong số những yếu tố luôn được chú trọng hiện nay. Bởi lẽ, chúng luôn đi đôi với lợi nhuận mang lại trong quá trình sản xuất hay chế biến. Đây là điều mà các máy lọc sắt có thể thực hiện tốt hơn cả mong đợi. Vì đều là các nam châm vĩnh cửu nên chúng không cần đến điện năng để hoạt động. Sự cố mất điện hay vấn đề về nguồn điện đều không là vấn đề gì với chúng. Ngoài ra, bạn sẽ không cần đến quá nhiều nhân công để vận hành các máy lọc sắt này. Từ đó, có thể cắt giảm được các chi phí về đầu tư hay nhân công cho quá trình lọc tách sắt trong dây chuyền sản xuất.

Một máy lọc sắt (nam châm) treo băng tải đang được vận hành tại một quặng khai thác khoáng sản

Đây được xem là một khía cạnh thể hiện tầm quan trọng của máy lọc sắt trong khai thác khoáng sản.

#2: Độ bền bỉ và tuổi thọ của máy lọc sắt luôn ở mức rất cao

Đa phần các sản phẩm này đều được sản xuất từ các nguyên liệu như sắt, thép,… cùng với một lớp vỏ bọc phủ lên. Kết cấu này đã gia tăng độ bền cơ học của máy lọc sắt lên một mức rất cao. Nhờ đó, chúng có thể chống chịu tốt với những tác động của ngoại lực hay môi trường ngoài. Từ đó, giúp cho tuổi thọ của chúng tăng lên ở mức đáng kể. Bạn sẽ không còn lo về vấn đề bảo hành hay bảo dưỡng một khi đã đưa vào sử dụng. Đây được xem là một ưu điểm nổi bật trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

#3: Lực từ tính cực mạnh đến từ nam châm có trong các máy lọc sắt

Các nam châm sử dụng trong máy lọc sắt có chất liệu là hợp kim đất hiếm Neodymium. Đây là loại nam châm có lực từ tính mạnh nhất mà nhân loại từng khám phá ra. Vì thế, mọi tác vụ trong công nghiệp, đặc biệt là ngành khai thác khoáng sản đều có thể được thực hiện từ tốt đến rất tốt. Không một mạt sắt nhiễm từ tính nào có thể thoát được từ trường của các máy lọc sắt này. Chính vì thế nên các sản phẩm này có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong các dây chuyền sản xuất dù là ở ngoài trời hay trong không gian khép kín. Chúng không hoặc khó chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố làm ảnh hưởng đến lực hút của nam châm.

Ngoài các bộ nam châm lực từ tính mạnh thì như các loại nam châm lọc sắt các kiểu phù hợp trong công nghiệp như rulo từ, nam châm lọc sắt từ động, nam châm bạc đạn. Thì các loại nam châm công nghiệp này có lực từ tính rất mạnh lên đến 12.000Gauss, chúng sẽ toả ra từ trường xung quanh nam châm. Làm cho việc hút và loại bỏ kim loại trong hỗn hợp dễ dàng hơn.

Các loại nam châm treo băng tải tại ANT

#4: Tính đa dụng của máy lọc sắt trong xử lý nguyên liệu thô

Các loại máy lọc sắt đều không hề kén nguyên liệu. Dù là các loại đồng thau, chì, kẽm hay than cốc, than bùn,… chúng đều có thể xử lý tốt. Máy tuyển từ đã cho ta thấy được khả năng này. Chúng được sản xuất và phân loại để có thể “đương đầu” với nhiều loại khoáng sản khác nhau. Do đó, bạn có thể ứng dụng máy lọc sắt vào bất kỳ loại quặng, mỏ nào và có thể sử dụng luân phiên với nhau.

Nếu có nhu cầu xử lý nhiều loại khoáng sản khác nhau thì dòng sản phẩm này chính là thứ mà bạn đang cần đến.

Tổng kết

Tất cả các đề mục ở trên đã phần nào thể hiện được những đặc tính vượt trội của máy lọc sắt trong khai thác khoáng sản. Đây sẽ là những thiết bị vô cùng hiệu quả và hữu ích trong việc lọc tách sắt từ nặng có trong các khoáng chất dạng thô. Thông qua đó, các nguyên liệu được nâng tầm giá trị nhờ vào độ tinh khiết của chúng sau khi đã được lọc hết mạt sắt. Lợi nhuận tăng “phi mã” hoàn toàn là điều có thể khi bạn chọn đầu tư và ứng dụng dòng sản phẩm này. Mong rằng bài viết này đã giúp cho bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của máy lọc sắt trong khai thác khoáng sản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp những mẫu máy lọc sắt hiện đại nhất, chất lượng nhất thì hãy đến với ANT Việt Nam. Chúng tôi sẽ tận tình chăm sóc và giải đáp thấu đáo mọi thắc mắc của bạn thông qua số hotline hoặc email của công ty.

Những tin tức khác có thể bạn sẽ quan tâm