Ứng dụng của từ tính trong sản xuất dược phẩm

ung-dung-tu-tinh-trong-nganh-duoc

Từ lâu, ngành dược đã đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống con người. Thiếu đi lĩnh vực này, ắt hẳn chúng ta vẫn còn đang chữa bệnh dựa vào “Mẹ thiên nhiên”. Cũng giống như các ngành công nghiệp khác, từ tính có thể được áp dụng vào trong sản xuất dược phẩm. Nhờ đó, sức khỏe của con người được bảo vệ tốt hơn. Ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về khoản này trong bài viết bên dưới đây.

Từ tính của nam châm giúp sản xuất dược phẩm hiệu quả hơn

Hiện nay, đa phần các loại dược phẩm đều được sản xuất tự động hóa. Các bước điều chế, phân loại, đóng gói, dán nhãn,… đều được thực hiện theo một quy trình khép kín. Ngoài ra, quá trình này còn đi kèm với những máy móc hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ nhân công có tay nghề. Đây được xem là tất yếu của sự “bùng nổ” dân số, vốn làm cho nhu cầu về thuốc men gia tăng nhiều.

Tuy nhiên, để có thể nâng cao thêm chất lượng, từ tính có thể được áp dụng. Các bộ nam châm lọc sắt có lõi sẽ là “ứng viên” thích hợp để đầu tư và đưa vào sử dụng. Nhờ đó, độ tinh khiết cũng như tốc độ sản xuất sẽ tăng lên nhiều lần.

Sản xuất dược phẩm là ngành luôn hot do nhu cầu về sức khỏe của con người là luôn mãi
Sản xuất dược phẩm và từ tính có mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau hiện nay

Những lợi ích nhận được khi ứng dụng từ tính vào ngành dược

Ngành dược luôn được ưu ái trong xuyên suốt chiều dài lịch sử nhân loại. Đây là lĩnh vực được xem trọng bậc nhất ở mọi nền văn minh trên thế giới. Vì thế, sản xuất dược phẩm luôn được chú trọng đầu tư nhiều về công nghệ. Trong đó, sử dụng các bộ nam châm lọc sắt công nghiệp cũng là một ý không tồi.

Thêm vào đó, đưa vào ứng dụng nam châm trong lĩnh vực dược sẽ mang đến những hiệu quả khó ngờ sau:

  • Giúp đảm bảo và gia tăng đáng kể độ tinh khiết của nguồn nguyên liệu đầu vào
  • Tiết kiệm một phần chi phí nhân công lẫn chi phí vận hành
  • Có thể hoạt động không bị giới hạn vì các bộ lọc đa phần là nam châm đất hiếm vĩnh cửu
  • Đa phần đều là nam châm Neodymium nên sở hữu lực từ tính rất mạnh
  • Có thể sử dụng song song với các thiết bị, máy lọc tiên tiến khác cách độc lập
  • Vì có tuổi thọ sản phẩm cao nên không cần quá lưu tâm đến vấn đề bảo dưỡng, bảo hành

Với tất cả những yếu tố kể trên thì việc đưa nam châm lọc sắt vào trong sản xuất dược phẩm sẽ không mang đến bất cứ bất lợi nào. Ngược lại, chúng có thể trở thành một giải pháp thiết thực và mang tính kinh tế cao.

ung-dung-tu-tinh-trong-nganh-duoc

Có thể ứng dụng từ tính như thế nào vào trong sản xuất dược phẩm?

Từ tính của nam châm có thể mang đến khả năng ứng dụng to lớn. Đặc biệt, đối với ngành dược, nam châm hầu như được lắp đặt trong các ống dẫn nguyên liệu để có thể đạt được hiệu quả lọc tách sắt cao nhất. Những ứng dụng tiêu biểu của từ tính nam châm vào trong sản xuất dược phẩm là:

  • Lọc, tách các tạp chất sắt từ nặng ra khỏi các hợp chất, thành phần hóa học của các loại thuốc
  • Lọc, tách các mẩu kim loại lẫn trong nguồn nguyên liệu đầu vào
  • Lọc, tách các hợp chất sắt từ nặng dưới dạng các hạt li ti lẫn vào trong các hợp chất hóa học

Có thể nói, từ tính đã góp phần tối ưu hóa chất lượng của dược phẩm. Đối với nguồn nguyên liệu đầu vào, nam châm lọc sắt đã “cộng hưởng” đáng kể vào độ tinh khiết đáp ứng được nhu cầu của nhà sản xuất. Do đó, việc đầu tư dòng sản phẩm này trong sản xuất dược phẩm là một ý không tồi. Cũng nhờ đó, tiến trình hiện đại hóa cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Kết luận chung

Ngành sản xuất dược phẩm nhìn chung đã có những bước tiến rõ rệt. Điều này được thể hiện qua ứng dụng của từ tính vào trong ngành công nghiệp này. Trong tương lai gần, với tốc độ hiện đại hóa luôn ở mức cao, ngành dược sẽ có những “bước tiến” đầy triển vọng. Nhờ đó, nam châm đã có thêm “chỗ đứng” trong công cuộc “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” của nước ta ở thời điểm hiện tại.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc mở rộng thêm được góc nhìn. Chúc các bạn có thể tìm mua được những sản phẩm nam châm vừa ý nhất.

Bạn sẽ tìm thấy những bài viết khác mà bản thân có thể quan tâm bên dưới đây.

Những bài viết khác