Ứng dụng của nam châm trong văn phòng?

nam cham ung dung trong van phong

Nam châm ứng dụng là các loại nam châm được sản xuất để phục vụ cho các nhu cầu hằng ngày của của cuộc sống. Nam châm ứng dụng lợi dụng các đặc tính và ưu điểm của nam châm để đưa ra các sản phẩm phù hợp nhất, mang lại sự tiện lợi và gọn gàng cho cuộc sống.

Nam châm là gì?

Nam châm là một nguồn sinh ra lực từ với hai cực, thường được gọi đó là cực Bắc và cực Nam. Đặc tính của nam châm đó là hai cực cùng dấu thì đẩy nhau, hai cực khác dấu thì hút nhau, nhờ vậy nó tạo nên được từ trường gồm các đường sức từ kéo dài từ Bắc đến Nam.

Ngoài ra, nam châm còn một đặc tính khác đó là nó có thể hút sắt non hoặc các vật liệu bằng sắt hay thép. Lợi dụng các đặc tính này người ta ứng dụng nam châm vào sản xuất để phục vụ đời sống.

Ứng dụng của nam châm trong văn phòng

Người Hy Lạp cổ là những người đầu tiên đã phát hiện ra nam châm và những đặc tính kỳ lạ của chúng. Sau đó, người Trung Quốc từ những đặc tính này đã phát minh ra la bàn – vẫn được xem là một phát kiến vĩ đại cho tới ngày nay.

Trải qua rất nhiều thế kỉ, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật việc chế tạo, sản xuất và ứng dụng nam châm vào cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến. Nam châm và các ứng dụng của nó có thể tìm thấy ở mọi nơi, từ các vật dụng nhỏ trong nhà như quạt điện, máy bơm… đến trường học, các nhà máy chế tác hay khu công nghiệp lớn, thậm chí là trong cả văn phòng.

Nam châm dính bảng

Nam châm dính bảng là một trong những ứng dụng đơn giản nhất của nam châm. Thay vì sử dụng băng dính để giữ các tờ giấy note, người ta sử dụng nam châm như một giải pháp tiện lợi và tối ưu hơn nhiều. Bằng cách sử dụng bảng nam châm hoặc dán lên các bề mặt kim loại, giấy note sẽ được giữ đúng vị trí, chắc chắn trong thời gian dài. Đồng thời, bằng cách này cũng khiến cho bề mặt bảng của văn phòng được sạch sẽ, bạn sẽ không phải tốn công lau chùi vết băng keo dính lại trên bảng sau mỗi lần thay đổi thông tin.

Nam châm dính bảng

Nam châm chặn giấy hay thanh chặn nam châm

Nam châm chặn giấy hay thanh chặn nam châm được được sử dụng khi cần hiệu đính hồ sơ, hoặc ghim tài liệu lên bảng sắt. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp này là bạn có thể ghim được khối lượng tài liệu đủ nhiều mà không sợ bị rơi rớt giấy tờ khi ghim lên bảng.

Thiết kế thanh nam châm thường được cấu tạo gồm thanh chặn làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại, chắc chắn có kích thước mỏng, nhẹ. Mặt sau thanh chặn được đính kèm nam châm giúp gắn, giữ tài liệu lên bảng. Nếu văn phòng bạn thường xuyên cần cung cấp tài liệu chung cho mọi người hay các thông cáo A4 thì loại nam châm ứng dụng này thực sự vô cùng cần thiết.

Nam châm chặn giấy

Nâng đỡ đồ vật, tiết kiệm diện tích

Trên thị trường hiện nay các mẫu mã nam châm ứng dụng vô cùng đa dạng. Nếu văn phòng bạn diện tích nhỏ hẹp, cần tiết kiệm không gian chung thì việc sử dụng loại nam châm móc câu hay nam châm viên tròn có móc là giải pháp vô cùng hữu ích.

Các loại giấy tờ có thể treo gọn lên các mặt tường, trên các mặt bảng. Hoặc bạn cũng có thể ứng dụng các loại móc này để treo các đồ vật trang trí nhỏ xinh làm bừng sáng không gian văn phòng. Hiện nay, nam châm móc câu có cả loại từ tính mạnh, tùy theo trọng lượng đồ vật cần treo bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Hỗ trợ tìm đồ vật

Ngăn kéo của bàn làm việc luôn là nơi cất trữ ti tỉ thứ. Tuy nhiên, vì công việc văn phòng bận rộn đây cũng là nơi ít được chú ý để dọn dẹp. Chính vì vậy, trong lúc vội vàng tìm đồ rất có thể bạn sẽ bị thương do vô tình  đồ đạc sắc nhọn được cất giữ trong ngăn kéo gây nên.

Nam châm sẽ tập hợp các đồ vật kim loại, bạn sẽ dễ dàng phân loại được các vật dụng này từ ngăn kéo của mình, nhờ đó cất giữ chúng gọn gàng và cẩn thận hơn.

Nam châm móc có dây buộc tìm đồ vật

Giải trí và tìm ý tưởng

Công việc văn phòng căng thẳng và áp lực có thể khiến cho nhân viên của bạn bị stress, mệt mỏi, giảm hiệu suất công việc. Chăm sóc nhân viên là việc mà bất cứ công ty nào cũng nên làm. Sử dụng bi nam châm đồ chơi sẽ giúp thư giãn và kích thích trí não. Giúp nảy sinh được những ý tưởng sáng tạo độc đáo, giúp mọi người có thời gian xích lại gần nhau, tăng tinh thần làm việc và hiệu quả công việc mang lại.

Nam châm viên đồ chơi

Ứng dụng của nam châm văn phòng vô cùng đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm gọn gàng, sạch sẽ văn phòng mình hay đơn giản chỉ để cho bản thân những phút giây giải trí lý thú. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách:

  • Website: https://namchamvina.com
  • Email: sales@antvn.com.vn
  • Số điện thoại: 0919488399

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.