Nam châm đen

Hiển thị kết quả duy nhất

“Đen” là tên của một loại nam châm, được đặt tên theo hình dáng bên ngoài của chúng, và chúng đen thật sự. Nên người dùng gọi tên như vậy để phân biệt dễ dàng chúng với loại nam châm trắng trên thị trường.

Vì sao chúng đen?

Vì cấu tạo của nó là bộ ferrite sắt, với nguyên liệu chính là strontium ferrite trộn với một số hợp chất khác, tạo thành một loại nam châm đen thật sự. Với sắt 3 oxit, khi tạo thành một chất rắn, chúng sẽ có màu sắc đen huyền bí. Nhưng một khối kim loại, hoặc gần giống với một cục than đá.

Chúng có giòn như nam châm trắng không?

Có chứ, chúng thật sự giòn, có thể vỡ khi va đập mạnh vào nhau. Khi đặt 2 viên nam châm đen lại gần, chút hút vào nhau, nếu lực hút đủ mạnh và lớn, chúng có thể va vào nhau và tự vỡ.

Vì vậy, người sử dụng cần chú ý các đặc tính này của ferrite, để bảo quản cũng như sử dụng nam châm phù hợp với các yêu cầu công việc mà mình đưa ra. Vì sự gìn này, mà chúng còn có tên gọi là nam châm gốm, “gốm” thì các bạn biết rồi đó, rất mong manh và dễ bị vỡ. Nhưng nam châm đen thì cứng hơn nhiều, không dễ dàng vỡ vụn như gốm được.

Chúng có lớp phủ bên ngoài không?

Không nhé, mà chúng đen thực sự từ trong ra ngoài, bản chất của nó là vậy, không thay đổi mà “rất đen tối”. Không giống như các loại đất hiếm trắng nhờ lớp phủ, nam châm đen là đen toàn bộ.

Tính chất của nam châm đen

Nam châm đen có khả năng chống khử từ cao và nhiệt độ hoạt động cũng cao hơn so với nam châm trắng.

Lực từ của các loại đen này thấp hơn nhiều so với loại trắng, chúng thường có các dải từ từ vài trăm đến 5000 Guass, và cấp độ từ  tính của chúng ra sau? Mời các bạn tham  khảo bài viết này “tại đây”, để hiểu rõ hơn về loại nam châm này nhé.

Các ứng dụng của nam châm đen:

Nam châm đen cũng được ứng dụng nhiều trong đời sống và trong sản xuất, dùng để phát triển cũng như chế tạo các linh phụ kiện, chất bán dẫn trong công nghiệp cơ khí chế tạo ô tô, các loại máy phát điện, động cơ điện, động cơ tua bin. Dùng trong quân sự, y học và hàng không… Giúp đỡ rất nhiều cho sự phát triển khoa học kỹ thuật và chất liệu mới cho loài người.

Ứng dụng quan trọng?

Ferrite có được một ứng dụng quan trọng, mà loại nam châm đất hiếm Neodymium không có được là chúng có thể được nghiền ra bột và hòa trộn với cao su, hoặc các chất liệu cao su để tạo thành những tấm nam châm cao su, hay còn gọi là nam châm quảng cáo. Phục vụ cho nghành quảng cáo và in ấn, ứng dụng cho nhiều tính năng thú vị của con người.

cac-ung-dung-cua-nam-cham-den
Ứng dụng làm nam châm quảng cáo, cao su

Các loại nam châm cao su đen này rất mềm mại, độ dày và kích thước đa dạng. Hít cứng trong mọi vật có từ tính như sắt… Chịu được mưa nắng và các thời tiết thất thường. Là một vật liệu linh hoạt và vô cùng tiện lợi.

Nam châm đen có các loại nào?

Nam châm đen thường được khách hàng phân biệt theo hình dáng để phù hợp với nhu cầu sử dụng, các hình dáng hay có trên thị trường là:

    • Loại nam châm ferrite tròn
    • Loại tròn có lỗ
    • Loại viên chữ nhật, viên vuông
    • Loại hình cánh cung
    • Hoặc các loại hình dáng cho rotor, máy móc
cac-loai-nam-cham-den
Các loại nam châm đen

Cách chọn mua nam châm đen

Đối với loại nam châm này, việc chọn mua chúng vô cùng dễ dàng là bạn xác định được kích thước và độ hút của chúng. Giá cả được báo theo kích thước và cấp độ, kích thước càng lớn, lực hút càng cao gì tất nhiêu giá sẽ cao.

Hoặc bạn chưa thực sự nắm được thông số gì khi mua nam châm. Cứ gọi vào Hotline 0919488399 của chúng tôi. Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chúng thôi giải đáp trọn vẹn.


ANT Việt Nam với kinh nghiệm và bề dày trong lĩnh vực buôn bán nam châm, sẽ là một đối tác quan trọng và là một nhà cung cấp đầy uy tín cho quý khách hàng. Hãy tin tưởng khi gọi đến công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận  được những lời tư vấn cũng như các sản phẩm nam châm tốt nhất, bền nhất, rẻ nhất và phù hợp nhất.

Nếu bạn ngại gọi, có thể gửi email  trực tiếp đến chúng tôi qua hộp thư sales@antvn.com.vn. Chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất và tư vấn kỹ hơn.

Hoặc nếu muốn, các bạn cứ đến trực tiếp công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ gặp gỡ và tư vấn cho bạn loại sản phẩm phù hợp nhé !!!