NAM CHÂM ĐIỆN CỠ NHỎ

Showing 1–40 of 103 results

Nam châm điện cỡ nhỏ là gì? Kết cấu của chúng ra sao?

Đây có lẽ là điều đầu tiên mà chúng ta cần hiểu và biết: nam châm điện cỡ nhỏ là một thiết bị sản sinh ra từ trường nhờ vào điện năng. Nhờ có lõi dẫn nên khi dòng điện đi qua thì chúng sẽ tạo ra từ tính mạnh. Từ đó, hiện tượng cảm ứng từ xuất hiện, làm cho thiết bị này hoạt động.

Về cấu tạo, sản phẩm này được cấu thành từ 2 bộ phận chính:

 • Lõi khuếch đại từ tính: đóng vai trò gia tăng lực từ tính của nam châm khi có dòng điện chạy qua. Chúng thường được làm từ các vật liệu mềm có độ thẩm từ cao.
 • Cuộn dây tạo từ trường: có chức năng quan trọng đó là tạo ra từ tính cho nam châm. Từ trường của cuộn dây có tính chất tương tự như từ trường của nam châm vĩnh cửu. Nhờ có lõi dẫn khuếch đại, lực từ tính của chúng được tăng lên rất nhiều.
Hình minh hoạ của một viên nam châm điện cỡ nhỏ có điện áp 24V

Ngoài ra, nam châm điện cỡ nhỏ còn sở hữu lớp vỏ bọc được làm từ inox 304 cao cấp. Vì thế, sản phẩm này có thể chống chịu tốt với ngoại lực cũng như va chạm trong quá trình sử dụng, vận hành.

Hiện tại, dòng sản phẩm nam châm điện do ANT Việt Nam cung cấp có rất nhiều mẫu mã và kích thước. Hoàn toàn có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ưu điểm của nam châm điện cỡ nhỏ

Một số ưu điểm nổi bật của nam châm điện cỡ nhỏ ở thời điểm hiện tại gồm có:

 • Có hệ số về nhiệt độ tốt nhất so với bất kỳ loại nam châm vĩnh cửu nào. Vì vậy, chúng được xem là lựa chọn hàng đầu đối với các lĩnh vực đòi hỏi vận hành trong môi trường nhiệt độ cao
 • Có cấu tạo nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường hàng ngày
 • Không quá đắt đỏ, mang tính kinh tế cao khi mua với số lượng nhiều
 • Tiết kiệm điện do chỉ yêu cầu nguồn điện áp từ 12 đến 24V
 • Có thể thay đổi lực từ tính nhanh chóng bằng cách thay đổi cường độ dòng điện chạy qua

Công dụng phổ biến của nam châm điện cỡ nhỏ hiện nay

Sàn phẩm này thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Ngoài ra, chúng có thể đóng vai trò là thiết bị phụ trợ cho một số ngành công nghiệp với vai trò lọc, tách các chất sắt nhiễm từ tính hiệu quả. Vì thế, giúp rút ngắn công sức cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành công việc.

Vô vàn ứng dụng của nam châm điện cỡ nhỏ trong đời sống

Nhìn chung, nam châm điện cỡ nhỏ đã và đang được ứng dụng vào các lĩnh vực sau:

 • Sử dụng trong việc nhấc sắt, thép hoặc các vật có từ tính có trọng lượng nhẹ
 • Ứng dụng trong ngành gia công các sản phẩm cơ khí
 • Dùng trong lĩnh vực đóng tàu, thuyền, ca nô,…
 • Làm công tắc đóng mở trong sinh hoạt hàng ngày hoặc trong công nghiệp
 • Đóng vai trò như thiết bị khóa và giữ các cửa kính ở văn phòng
 • Ứng dụng trong việc chế tạo ra các cánh tay robot
 • Dùng làm thí nghiệm vật lý, hóa học trong trường học, phòng nghiên cứu, thí nghiệm
 • Có công năng như một máy biến thế/biến áp mini
Nam châm điện là sản phẩm có nhiều ứng dụng hữu ích cho cuộc sống của con người ở nhiều mặt hiện nay

Dù có kích thước gọn nhẹ nhưng chúng đã thể hiện được tính đa dụng ở thời điểm hiện tại. Vì góp mặt trong khá nhiều lĩnh vực nên sản phẩm này được ưa chuộng rộng rãi. Thật đúng với cách gọi nôm na, bình dân là “nhỏ mà có võ”. Chỉ cần một nguồn cung điện từ 12 – 24V là bạn đã có thể khiến chúng hoạt động rồi.


Nam châm điện cỡ nhỏ thường được sử dụng trong các mục đích dân dụng. Với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng vừa phải, chúng là đối tượng phù hợp cho việc hút, lọc sắt và nâng các vật kim loại có từ tính trong đời sống hàng ngày. Dù cần đến điện năng để hoạt động nhưng mức tiêu thụ điện của chúng luôn là rất nhỏ. Bên cạnh đó, mức điện áp của các nam châm điện cỡ nhỏ hoàn toàn phù hợp với điện áp tiêu chuẩn trong nhà. Do đó, chúng sẽ không gây xung đột hay ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác khi vận hành. Sự đa dạng về kích thước lẫn mẫu mã cũng là một ưu điểm khá nổi bật khi khách hàng có thêm nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Ảnh đăng sp kèm thông số kỹ thuật của nam châm điện cỡ nhỏ Tất cả những thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tư vấn thêm về giá cả, mẫu mã, kích thước của sản phẩm,... Xin vui lòng liên hệ số hotline hoặc email của công ty để được chăm sóc tận tình. Ở thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng này. Tại đây, chất lượng và uy tín luôn là những yếu tố được chú trọng hàng đầu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ ở phần dưới cùng của trang web. Mong rằng các bạn có thể chọn được một mẫu nam châm điện cỡ nhỏ như ý.